Đã phát hành “Những điều cần biết về tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2011”

(SGGPO). - Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2011”. Ngoài bản giấy, hiện cuốn sách này cũng đã được phát hành phiên bản điện tử tại địa chỉ: www.moet.gov.vn.

Nội dung cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2011” tập hợp những thông tin cơ bản nhất về tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp như: chỉ tiêu tuyển sinh; ngành và chuyên ngành đào tạo; hình thức tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh; thời hạn tuyển sinh, vùng tuyển; địa chỉ, số điện thoại và website của các trường Trung cấp chuyên nghiệp, các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục khác có tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước; bảng phân chia khu vực tuyển sinh, mã đơn vị đăng ký dự tuyển năm 2011.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết, về cơ bản, công tác tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2011 được thực hiện như năm 2010 và có một số điều chỉnh cho phù hợp. Cụ thể, năm 2011, tuyển sinh vào Trung cấp chuyên nghiệp tiếp tục thực hiện hình thức xét tuyển (không tổ chức thi) để tuyển sinh (trừ các ngành đào tạo năng khiếu) trên cơ sở căn cứ kết quả học tập ở phổ thông hoặc kết quả thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2011 của thí sinh. Các trường có thể tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm, tuyển nhiều loại đối tượng theo quy định với những tiêu chí xét tuyển phù hợp để tuyển sinh theo chỉ tiêu đào tạo đã được phê duyệt của trường.

 

 

Phương thức thu nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển

- Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào Trung cấp chuyên nghiệp sẽ nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển về trường đăng ký dự tuyển (qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên, hoặc đến nộp trực tiếp tại trường) và nhà trường sẽ gửi các giấy báo cần thiết cho thí sinh.  

 Ngoài hồ sơ đăng ký dự tuyển Trung cấp chuyên nghiệp do các Sở Giáo dục – Đào tạo phát hành theo mẫu thống nhất, thí sinh phải gửi các giấy tờ cần thiết khác (theo tiêu chí xét tuyển và các quy định liên quan của trường) về trường đăng ký dự tuyển.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác