Đắk Lắk: Hai học sinh tiểu học chết đuối

(SGGPO) - Chiều 13-12, gia đình anh Lục Tiến Dũng và anh Y Hợp Mlô (cùng buôn Tah B, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã tổ chức mai táng cho hai con trai mới bị chết đuối.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 12-12, cháu Y Smil Ayun (6 tuổi, con anh Y Hợp) và cháu Y Hùng Niê (7 tuổi, con anh Lục Tiến Dũng, cùng học trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, xã Ea Đrơng) theo một số bạn cùng tuổi ra khu vực hồ Ea Hưu chơi. Trong lúc chơi đùa, Y Smil và Y Hùng đã nhảy xuống hồ để tắm. Thấy 2 bạn nhảy xuống nhưng mãi không nổi lên, nhóm bạn hốt hoảng chạy đi tìm người lớn báo tin. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, người dân ở buôn đã tìm thấy thi thể của 2 cháu dưới lòng hồ Ea Hưu.

Khu vực 2 cháu bé bị chết đuối

Anh Y Hợp Mlô cho biết: ''Gia đình tôi có 2 con và Y Smil là con đầu, hiện đang học lớp 1. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, 2 vợ chồng tôi phải gửi con ở nhà nội để sang Lâm Đồng cạo mủ cao su thuê. Trưa ngày 12-12, tôi nhận được tin báo và hốt hoảng chạy xe từ Lâm Đồng về nhưng cháu Y Smil đã không còn nữa''.

Theo ông Y Blơn Ayun (Trưởng buôn Tah B), gia đình 2 cháu nhỏ bị đuối nước đều là những hộ đặc biệt khó khăn, cha mẹ phải gửi con cái ở nhà để đi làm thuê. Khu vực hồ Ea Hưu trước đây thường xuyên khô cạn nên nhiều năm liền được người dân trong sử dụng để chăn thả bò. Vào năm 2014, một người dân trong buôn đã thuê máy múc đất ở khu vực ven hồ (khoảng 6m) để tích nước tưới cà phê. Thấy việc này có thể gây nguy hiểm cho người và gia súc chăn thả gần đó, người dân ở buôn đã liên tục phản ánh trong các lần tiếp xúc cử tri gần đây nhưng chưa có ai khắc phục thì đã xảy ra sự việc trên.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác