Đắk Lắk: Ổn định tâm lý học sinh trong khu cách ly

SGGP
Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tại Đắk Lắk diễn biến phức tạp, số ca bệnh không ngừng tăng nhanh. Ea Kar là huyện đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk có ca mắc Covid-19 trong trường học. Từ ngày 28-10 đến nay, 4 trường trên địa bàn huyện có học sinh mắc Covid-19 do lây nhiễm từ người thân. Hiện ngành chức năng đã cách ly gần 150 học sinh và giáo viên để phòng chống dịch. 

Đắk Lắk: Ổn định tâm lý học sinh trong khu cách ly

Cô Bùi Thị Tú Uyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Cư Yang, huyện Ea Kar), cho biết, trường có 96 học sinh và 10 giáo viên là F1 đang được cách ly tập trung tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám (xã Cư Yang). Ngoài 10 giáo viên đang là F1 cùng cách ly với các em, còn có 6 phụ huynh tình nguyện vào trường cách ly để hỗ trợ việc chăm sóc cho các em.

“Trường có bếp ăn bán trú, ngoài thực phẩm được phụ huynh gửi đến, hàng ngày còn có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ sữa, bánh mì, nhu yếu phẩm khác… cho các em (ảnh). Chỗ ngủ nghỉ, vệ sinh của các em được cũng được bố trí đầy đủ, sạch sẽ. Ngoài ra, các thầy, cô đang cách ly cùng cũng động viên, chăm sóc, không để các em hoang mang, lo sợ. Hiện tại, tâm lý của các em rất tốt. Các em sẽ được chăm sóc tốt và sẽ hoàn thành cách ly 14 ngày, về với gia đình” cô Uyên khẳng định. 


Ông Lê Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, đánh giá việc cách ly các F1 tại trường là phương án tối ưu nhất, ngành chức năng sẽ sắp xếp, đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho học sinh, nâng cao hiệu quả phòng dịch. 

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />