Con đường vào khu tái định cư Cảng sông Phú Định, quận 8

Đảm bảo 16m và không lẹm vào đất của dân

(SGGP).– Đó là yêu cầu của Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Nguyễn Văn Hiệp với Công ty TNHH Thương mại - sản xuất Tiến Hùng (chủ đầu tư - CĐT)) tại buổi giải quyết nhằm đẩy nhanh “con đường đau khổ” này vào ngày 20-7.

Theo Sở Xây dựng, các sở - ngành và đơn vị liên quan đã thống nhất, con đường này phải rộng 16m, trong đó đảm bảo lòng đường rộng 11m, còn lại vỉa hè tùy từng vị trí mà có thể rộng hẹp khác nhau. Tuy nhiên, đến nay phương án thiết kế con đường của CĐT vẫn chưa thể hiện được những công trình liền kề bị ảnh hưởng ra sao. Đại diện Phòng Quản lý Đô thị quận 8 cho biết, với phương án này, qua kiểm tra, hệ thống hạ tầng của toàn bộ khu tái định cư (TĐC) Cảng sông Phú Định đều nằm dưới con đường này. Mặc dù CĐT đã xây dựng bức tường nhưng do vỉa hè con đường chỉ khoảng 3m - 4m nên không đúng quy chuẩn về hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật. Sau khi đo đạc để thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người dân được bố trí nền đất tại dự án TĐC Cảng sông Phú Định, phương án con đường này lẹm 5,5m vào đất của người dân.

Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hiệp yêu cầu CĐT cam kết trong 1 tuần phải thuê tư vấn lập bản đồ hiện trạng con đường này theo phương án nêu trên, trong đó chú ý đến quy hoạch của khu TĐC Cảng sông Phú Định và các dự án xung quanh. Để đảm bảo lộ giới 16m, con đường có thể lẹm vào đất của CĐT hay các dự án của các doanh nghiệp xung quanh nên nhà nước sẽ có phương án bồi thường, hỗ trợ cho các doanh nghiệp chứ không để lẹm vào đất của dân đã được bố trí TĐC. Sau đó, Sở Xây dựng sẽ trình UBNDTP ra thông báo chính thức về lộ giới đường, công khai với người dân để xây dựng con đường vào dự án này.

H.Nhung

Dự án tái định cư Cảng sông Phú Định quận 8

- Con đường trần ai!

- Đất giao, tiền chưa nhận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất