Đảm bảo an ninh trật tự ở Thủ đô luôn ở mức cao nhất

SGGP
Ngày 17-8, tại Hà Nội, Đảng bộ Công an TP Hà Nội tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Tại đây, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Công an TP Hà Nội đạt được thời gian qua, đặc biệt là kết quả kéo giảm phạm pháp hình sự, các vụ trọng án... 

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, trong thời gian tới công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô phải được thực hiện ở mức cao nhất, nghiêm ngặt nhất, vì không có cơ hội để rút kinh nghiệm; do đó, lực lượng công an Thủ đô tuyệt đối không được chủ quan, không một phút lơ là. “Công an Hà Nội luôn thận trọng, sát thực tế; kịp thời tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố triển khai giải pháp bảo đảm an ninh trật tự; giải quyết nhanh, gọn các vụ việc, vụ án liên quan đến an ninh trật tự…”, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị.

Đảm bảo an ninh trật tự ở Thủ đô luôn ở mức cao nhất ảnh 1 Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội . Ảnh: TTXVN
Dự và chỉ đạo đại hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, lực lượng công an Thủ đô thực sự là lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong bối cảnh tình hình nhiều khó khăn, Đảng bộ công an thành phố cần nhận thức sâu sắc về niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô. Trong đó, nắm vững đường lối chính trị, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy Hà Nội, để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên giữ vững an ninh, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống; bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Cùng ngày, Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Nêu gương- Trách nhiệm” đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội. 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ Y tế đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ rất kỹ lưỡng và chi tiết. Theo đồng chí Nguyễn Thanh Long, giai đoạn 2020 - 2025, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta quyết tâm nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đứng trước những cơ hội và thách thức đan xen, tình hình khu vực và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Các yếu tố này đòi hỏi ngành y tế và Đảng bộ cơ quan Bộ Y tế cần phải có những giải pháp phù hợp, thích ứng kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, đảm bảo hoạt động hiệu quả và phát triển. 
Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Chấp hành họp hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế nhiệm kỳ 2020-2025.

ĐỖ TRUNG - QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />