Đảm bảo an toàn, chất lượng sống cho người dân

(SGGP).– Chiều 19-12, các đại biểu HĐND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phạm Hiếu Nghĩa đã tiếp xúc với cử tri quận 11 sau kỳ họp thứ 12 HĐND TP khóa VIII. Trước bức xúc của cử tri về công tác quản lý, vận hành, bảo trì, chất lượng cung ứng dịch vụ công ích tại chung cư A, B Phú Thọ (phường 15), Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đề nghị lãnh đạo quận 11 và lãnh đạo phường 15 cần nhanh chóng giải quyết thấu đáo, có lý có tình cho người dân.

“Ở chung cư, vấn đề an toàn là quan trọng nhất. Tôi sẽ mời Giám đốc Sở Xây dựng TP cùng lãnh đạo quận 11 khẩn trương rà soát những tồn tại ở chung cư Phú Thọ. Đồng thời các bên liên quan như ban quản trị chung cư, chính quyền địa phương, cảnh sát khu vực, tổ trưởng TDP... cần phối hợp xây dựng quy chế quản lý để xây dựng chung cư đoàn kết, tương thân tương ái, đảm bảo sự an toàn và chất lượng sống cho người dân” - đồng chí Lê Hoàng Quân nhấn mạnh. Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu cán bộ ở cơ sở sâu sát trong công tác quản lý và lắng nghe ý kiến của người dân, từ đó đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sự an vui của người dân.

Đối với một số dự án bị quy hoạch “treo” quá lâu, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, Chủ tịch Lê Hoàng Quân giao Phó ban Pháp chế HĐND TP Phạm Hiếu Nghĩa làm việc với lãnh đạo các sở: GTVT, QH-KT, Xây dựng về những dự án này, kết quả giám sát phải trả lời sớm nhất trong vòng 15 ngày. Trả lời vấn đề cử tri nêu ra về vệ sinh an toàn thực phẩm, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của mỗi người dân. Để giải quyết vấn đề này đòi hỏi thực hiện nhiều giải pháp như: xây dựng ý thức của người dân đối với cộng đồng, đối với xã hội, không đưa sản phẩm vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm vào sử dụng; kiên quyết xử lý nghiêm những người vi phạm...

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Chiều 28-11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B03 và 4 lớp Hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị năm 2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP