Dán tem niêm phong 231 đồng hồ tổng tại các trụ bơm xăng trên địa bàn tỉnh Kon Tum

(SGGPO).- Ngày 17-11, ông Lữ Quốc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Kon Tum cho biết, cơ quan đã tiến hành phối hợp với ngành chức năng gồm Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương thành lập đoàn liên ngành (do ông Tuấn làm trưởng đoàn) chính thức triển khai việc dán tem các đồng hồ tổng ở toàn bộ các trụ bơm xăng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, sẽ có 231 trụ bơm xăng ở 54 cửa hàng xăng dầu thuộc 27 doanh nghiệp trên địa bàn sẽ được dán tem niêm phong; đây là hoạt động nhằm siết chặt công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu theo Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 11-10-2016 của UBND tỉnh Kon Tum. Thời gian tiến hành việc dán tem niêm phong được bắt đầu từ ngày 16 đến 24-11.

Thực hiện việc dán tem tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu

Trong 2 ngày đầu tiên, đã có hơn 100 trụ bơm xăng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn 2 huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi đã được dán tem. Cũng theo ông Tuấn, Phó Cục trưởng Cục thuế (Trưởng đoàn liên ngành dán tem niêm phong, việc dán tem niêm phong tại các đồng hồ tổng ở trụ bơm xăng dầu không những tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, mà còn ngăn ngừa các hành vi kinh doanh xăng dầu bất hợp pháp (xăng dầu nhập lậu, trôi nổi, không bảo đảm chất lượng), bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất