Đảng Cộng hòa đề xuất hoãn phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump

SGGP
Theo CNN, ngày 22-1, trong phiên họp trực tuyến với các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell, đề xuất hoãn phiên luận tội cựu Tổng thống Donald Trump đến giữa tháng 2, để ông Trump có đủ thời gian chuẩn bị biện hộ.

Cựu Tổng thống Donald Trump. Nguồn: TTXVN

Cựu Tổng thống Donald Trump. Nguồn: TTXVN

Tuy nhiên, ông McConnell không nhận được phản hồi từ đảng Dân chủ về đề xuất này. Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết Hạ viện đã sẵn sàng bắt đầu phiên luận tội nhưng chờ Thượng viện hoàn tất chuẩn bị, trước khi chuyển điều khoản luận tội. Ngày 14-1, Hạ viện Mỹ đã thông qua điều khoản luận tội ông Trump với cáo buộc “kích động biểu tình”. Theo đó, ông trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội 2 lần trong một nhiệm kỳ.

Ông Donald Trump đã thuê luật sư Nam Carolina Butch Bowers đại diện cho ông trong phiên xét xử luận tội tại Thượng viện. Dù không nổi tiếng trong giới chính trị gia, nhưng ông Butch Bowers từng đại diện cho các cựu thống đốc bang Nam Carolina và từng làm việc trong Bộ Tư pháp dưới thời Tổng thống George W. Bush.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.