Đấu giá nhẫn đính hôn của Josephine

Chiếc nhẫn đính hôn của Napoleon Bonaparte với người vợ đầu tiên Josephine vừa được bán với giá 949.000 USD tại nhà bán đấu giá Osenat của Pháp.

Với thiết kế khá đơn giản, chiếc nhẫn có tên gọi Toi et moi (Em và tôi) được làm bằng vàng, có gắn đá saphia và kim cương (mỗi viên chưa đến 1 carat). Thời điểm bán đấu giá diễn ra nhân kỷ niệm lần thứ 250 ngày sinh của Josephina. Napoleon kết hôn với Josephine, góa phụ của một nhà quý tộc Pháp năm 1796, hơn tuổi ông và có 2 con. Lúc mua chiếc nhẫn này, Napoleon vẫn chưa trở thành Hoàng đế nước Pháp mà chỉ là một vị tướng trẻ không mấy dư dả về tài chính.

C.H.

  • Đầm dạ hội có giá 17,8 triệu USD 

Theo Daily Mail, nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham (chuyên thiết kế trang phục cho nhiều ngôi sao Hollywood) vừa giới thiệu chiếc đầm dạ hội mắc nhất thế giới có giá 17,8 triệu USD. Sản phẩm này được gia công từ 200.000 mũi kim với 50 viên kim cương trắng 2 carat, 50 viên kim cương đen 2 carat và 1.899 viên kim cương các loại. Kim cương đỏ (rất hiếm) cũng góp mặt trên chiếc đầm trên với số lượng khiêm tốn nhưng trị giá lên đến 7,45 triệu USD. Debbie Wingham dự kiến sẽ bán chiếc đầm trên trong một buổi triển lãm sắp diễn ra ở Dubai.

N.QUỲNH

  • Nghệ thuật chìm sâu vào giấc ngủ

Theo Daily Mail, nữ diễn viên người Anh từng đoạt giải Oscar, Tilda Swinton đang có những buổi trình diễn độc đáo tại Bảo tàng nghệ thuật đương đại New York, Mỹ. Mỗi buổi trình diễn của cô kéo dài 7 giờ vào những ngày ngẫu nhiên trong tháng 3. Trong một chiếc hộp thủy tinh, Tilda Swinton sẽ giới thiệu những tư thế ngủ quen thuộc và có lợi cho sức khỏe. Mục đích của những buổi trình diễn nhằm kêu gọi mọi người hãy quý trọng giấc ngủ của mình để giấc ngủ là thời gian thư giãn, tái tạo sức lao động của cơ thể và bộ não một cách hiệu quả nhất.

H.NHI

  • Ban nhạc Lego

Giuseppe Acito, nhà sản xuất âm nhạc người Italia, đã tạo ra một ban nhạc robot từ các viên gạch Lego có khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ. Ban nhạc đặc biệt mang tên Toa Mata. Tín hiệu điều khiển sẽ được truyền từ iPad đến robot thông qua con chíp Arduino Uno gắn trên tay robot. Giuseppe cho biết anh thích xếp hình Lego từ nhỏ. Niềm đam mê này giờ được truyền sang cậu con trai khi 2 cha con Giuseppe cùng nhau tạo ra ban nhạc ngộ nghĩnh Lego.

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác