Sacchi trở thành giám đốc kỹ thuật của Real Madrid

Dấu hiệu của một cuộc cải tổ

Chủ tịch Florentino Perez vừa chính thức công bố Arrigo Sacchi là Giám đốc kỹ thuật của Real Madrid. Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, đó là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy Perez đã chấp nhận thất bại trong chính sách “thiên hà”.

Những cầu thủ trụ cột như Zidane (phải) đều đã bắt đầu lớn tuổi. Real cần tái thiết đội hình.

Real Madrid không đoạt được chiếc cúp vô địch nào ở mùa bóng năm ngoái và tiếp tục trồi sụt thất thường từ đầu mùa giải năm nay. Thêm vào đó, sự ra đi sau một loạt thất bại của cựu HLV Antonio Camacho – nổi tiếng là cứng rắn – đã buộc Perez phải đổi mới tư duy. Perez cần một sự cải tổ hoàn toàn. Như đã nêu, sự xuất hiện của Sacchi đánh dấu một thay đổi lớn về phương hướng vận hành của Real Madrid. Từ trước tới nay, quyền hành hầu như nằm gọn trong tay Chủ tịch Perez và chiến lược của ông ta trong vài năm qua là cứ mỗi năm lại đưa ít nhất một cầu thủ tiếng tăm về CLB và sử dụng anh ta trong mọi trận đấu. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Perez sẽ phải lắng nghe ý kiến từ chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật của Sacchi.

Sacchi, cựu HLV AC Milan và đội tuyển Italia, có trách nhiệm tổ chức và xây dựng lại đội hình hiện đã lớn tuổi của Real (Zidane đã 32 tuổi, Roberto Carlos 31, Figo 32, Ronaldo 28 và Beckham 29) đồng thời tái thiết lại hệ thống bóng đá trẻ. Nhà chiến lược 58 tuổi Sacchi còn có nhiệm vụ đóng góp ý kiến cho ban lãnh đạo về vấn đề nhân sự trong đội hình thi đấu cũng như ban huấn luyện. Ông sẽ đặt ra một chiến lược làm việc chung cho CLB và HLV đi theo, chỉ có điều ông không tham gia các buổi tập và hoàn toàn tách rời việc bố trí đội hình ra sân.

Về vai trò của HLV Garcia Remon, trên lý thuyết sẽ không có gì thay đổi. Remon là một người dễ tính, ông ta chào đón sự xuất hiện của Sacchi và khẳng định là không chút lo ngại về tương lai của mình vì đằng nào thì Remon cũng ra đi khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa bóng. Thậm chí Remon còn nói “sẽ chấp nhận nếu Real tìm một HLV mới ngay trong vài tuần tới”.

...Đêm 21-12, Perez cho biết ông vẫn hài lòng với Remon. Nhưng quả thực là Real đã bắt đầu tìm HLV thay thế và người ta cho rằng Sacchi đã đề nghị Real mời Carlo Ancelotti của AC Milan sang làm việc – chỉ có điều là nếu Ancelotti có đến được thì sớm lắm cũng phải vào mùa hè 2005. Bên cạnh đó, Sacchi ủng hộ kế hoạch mua tiền đạo trẻ Robinho từ Santos và Sacchi cũng sẽ rất bận rộn giải quyết về vụ tương lai hợp đồng của Fernando Morientes và Roberto Carlos. “Sacchi rất am tường về bóng đá”, Perez nói, “Ông ra sẽ mang đến cho Real tất cả kinh nghiệm của mình”.

Tiến Minh
 (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác