Đầu tư 16 giải pháp chuyển đổi số tiềm năng

SGGP
BTC cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia (Viet Solutions 2021) do Bộ TT-TT phối hợp cùng Tập đoàn Viettel tổ chức, cho biết đã chọn được 16 giải pháp/sản phẩm tiềm năng để hợp tác đầu tư ngay từ thời điểm kết thúc vòng sơ loại. 

Đây là thay đổi lớn nhất của Viet Solutions so với mùa trước, nhằm hỗ trợ sớm nhất các doanh nghiệp trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19.

Viet Solutions 2021 được phát động từ ngày 10-6, sau 3 tháng đã thu hút 257 hồ sơ từ 8 quốc gia trên thế giới dự thi, trong đó 80 hồ sơ được đánh giá khá tốt, phù hợp để các doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Theo BTC, các sản phẩm, giải pháp về y tế, giáo dục, giải trí tiện ích chiếm hơn 40% số hồ sơ. Trong khi đó, lĩnh vực công nghệ trong quản lý doanh nghiệp thu hút nhiều sản phẩm/giải pháp dự thi nhất, chiếm 26% hồ sơ.

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra ngày 16-10, qua đó chọn 5 đội chiến thắng chung cuộc. Thứ hạng các đội thi được công bố ngày 18-10.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần kể từ năm 2011

Dựa trên phân tích dữ liệu mạng hiện tại và trong quá khứ, các phát hiện này có trong ấn bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm phát hành của báo cáo di động của Ericsson số tháng 11-2021. Báo cáo nhìn lại một số xu hướng và sự kiện chính đã hình thành nên thập kỷ qua, cũng như tiết lộ những dự báo mới nhất về năm 2027. 

Thị trường - chính sách