Đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2007 có thể đạt tới 20 tỷ USD

Đó là con số mà ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) đưa ra ngày 19-12. Nếu trở thành hiện thực, đây sẽ là một dấu ấn đáng ghi nhớ ngay trước dịp kỷ niệm 20 năm thực thi Luật Đầu tư nước ngoài tại VN (1988 – 2008).

“Cho đến cuối tháng 11, VN đã đạt tới con số hơn 16 tỷ USD vốn đăng ký mới. Với các dự án như công viên Yên Sở (1 tỷ USD), khu đô thị Mỹ Phước (670 triệu USD), đường cao tốc (340 triệu USD) và một số dự án nhiều khả năng hoàn tất thủ tục trong tháng 12, dự kiến đạt 20 tỷ USD là trong tầm tay, gần gấp đôi so với dự tính ban đầu”, ông Thắng nói.

Đồng Nai, TPHCM và Hà Nội tiếp tục là 3 địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư nước ngoài với số vốn thu hút được tính đến cuối năm 2007 ước đạt lần lượt là 2,6 tỷ USD; 2,5 tỷ USD và 2,3 tỷ USD.

A.PH.

  • Khởi công nhà máy sản xuất đá ốp lát có vốn đầu tư 220 triệu USD

Ngày 19-12, Công ty Style Stone (liên doanh giữa một đối tác Australia với Tổng công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam -Vinaconex) đã khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất đá ốp lát cao cấp nhân tạo tại Khu công nghiệp Bắc Phú Cát, tỉnh Hà Tây. Nhà máy có tổng công suất 4 triệu m²/năm, tổng vốn đầu tư 220 triệu USD. Dự kiến dây chuyền đầu tiên sẽ được vận hành vào cuối năm 2008.

A.PH.

  • Bình Dương: Hơn 100 triệu USD đầu tư vào Khu kỹ nghệ AP

Công ty Cung cấp giải pháp mặt bằng doanh nghiệp Ascendas (Singapore) và Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - Protrade (Việt Nam) đã thỏa thuận hợp tác đầu tư hơn 100 triệu USD để xây dựng Khu kỹ nghệ AP Singapore Tech Park (nằm trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ An Tây, rộng 1.350 ha) tại tỉnh Bình Dương. Đây là dự án hạ tầng phục vụ cho ngành công nghiệp thắp sáng và công nghệ sạch như ngành thực phẩm và nước giải khát, năng lượng, điện tử, chăm sóc sức khỏe và ngành dược phẩm...

Theo kế hoạch, Khu AP Singapore Tech Park rộng 500 ha sẽ được phát triển thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 gồm 150 ha dự kiến hoàn thành trong tháng 12-2008. Toàn bộ dự án sẽ hoàn thành trong thời gian 3 năm.

L.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế