David Moyes đánh giá cao Bolton

David Moyes, HLV trưởng Everton, nhìn nhận cuộc chạm trán trên sân Bolton vào thứ Hai này có thể sẽ là trận quan trọng nhất của ông trong mùa giải. Cả 2 đội đang cùng tranh chấp suất dự Cúp châu Âu và người chiến thắng trên sân Reebok kỳ này gần như chắc chắn giành một vé vào Cúp UEFA mùa tới.

Ông nói: “Trận đấu này sẽ có một tiếng nói đầy trọng lượng đối với cuộc đua vào châu Âu. Đây là một trận đấu đầy khó khăn. Đội bóng của HLV Sam Allardyce rất khó bị đánh bại và họ đang có một mùa bóng tuyệt vời. Kevin Davies đã trở lại đội hình của họ và đây chính là nhân vật chính của Bolton trong những trận thành công. Họ còn có nhiều cầu thủ giỏi khác như Anelka, Diouf. Đó là những tiền đạo nguy hiểm”.

David Moyes là một trong số ít các HLV không chê trách phong cách thi đấu cứng rắn, thiên về thể lực của Bolton. Chẳng những thế, ông còn khen đối thủ này: “Bóng đá có thể được phô diễn theo nhiều cách nhưng điều quan trọng nhất là kết quả. Tất cả chúng ta đều muốn đá như Manchester United và Arsenal. Nhưng tất cả chúng ta đều có những điều kiện khác nhau. Cái chính là sử dụng phù hợp những gì đang có trong tay. Sam Allardyce có cách của ông ta. Tôi có cách của tôi. Những người khác có các khác. Chẳng có quy định bắt buộc phải thi đấu như thế nào”.

Từ đây, Moyes cảnh báo: “Cần phải biết cách đối phó với yếu tố thể lực, lối chơi của Bolton. Chúng tôi hiểu rõ họ. Trận cầu này rất quan trọng đối với cuộc đua giành vé dự Cúp châu Âu. Cả Bolton lẫn Everton đều còn khá nhiều trận khó khăn trước mặt. Chúng tôi phải duy trì được phong độ để đạt mục tiêu”.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác

" />