Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra thực phẩm dịp Tết Trung thu

(SGGP).- Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2013 sắp tới, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đề nghị các địa phương và các ngành chức năng tổ chức đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm.

(SGGP).- Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2013 sắp tới, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đề nghị các địa phương và các ngành chức năng tổ chức đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thanh kiểm tra, chú trọng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, thịt, giò chả… đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đồng thời, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục