Để hàng lậu vào nội địa, cán bộ quản lý sẽ bị xử lý

SGGP
Theo kết quả kiểm tra của Văn  phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, gần đây tình hình xuất nhập cảnh và vận chuyển trái phép hàng hóa qua đường mòn, lối mở ở biên giới đang tái diễn nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, có tổ chức. 
Báo cáo kết quả kiểm tra này nhận định, để xảy ra tình trạng trên có nhiều nguyên nhân; trong đó, nguyên nhân lớn thuộc về trách nhiệm của một số cá nhân cán bộ, chiến sĩ và đơn vị được giao quản lý địa bàn đã thiếu trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có văn bản yêu cầu ban chỉ đạo 389 các tỉnh, ngành có biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, đặc biệt thời điểm gần Tết Nguyên đán 2018; đồng thời, yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xem xét trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra tình trạng trên, xử lý nghiêm theo quy định, cương quyết kỷ luật, chuyển đổi công tác cá nhân tại các điểm “nóng” nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong công tác chống buôn lậu, xuất nhập cảnh và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Mới đây, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ký văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và xử lý trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã thiếu tinh thần trách nhiệm, không làm tròn chức trách nhiệm vụ, khi để xảy ra tình trạng nhiều đoàn người ngang nhiên vận chuyển trái phép hàng hóa qua các đường mòn, lối mở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Chủ động ứng phó với phòng vệ thương mại

Các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) là một thực tế phổ biến trên thế giới, trong bối cảnh tự do hóa thương mại mà doanh nghiệp (DN) sớm hay muộn cũng sẽ phải đối diện. Đây là thông tin đưa ra tại hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do và biện pháp phòng vệ thương mại: Cơ hội và thách thức đối với DN Việt Nam” tổ chức ngày 27-11 tại TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh.