Lazio hù dọa Roma

Delio Rossi:“Chúng tôi có thể bắt kịp Roma”

Một tuần trước khi Roma gặp AC Milan, HLV của Lazio đưa ra lời cảnh báo đối thủ cùng thành phố như một cách nhắc nhở về cuộc đua tranh đang hồi quyết liệt ở Serie A.

  • 9 điểm chẳng là gì cả !
Tiền đạo Goran Pandev (giữa, Lazio) trong trận gặp Roma.

HLV Delio Rossi tin rằng với phong độ xuất sắc gần đây, Lazio không chỉ dừng lại ở việc vượt qua Palermo để nắm chắc suất dự Champions League mà còn có thể vượt lên nữa để đoạt luôn ngôi nhì bảng vốn đang nằm trong tay Roma. Lazio đã thắng liên tiếp 6 trận và họ hoàn toàn có thể kéo dài chuỗi trận thắng đó để tranh đoạt mục tiêu cao hơn: Giành quyền vào thẳng vòng đấu bảng Champions League! Ông nói: “Liệu chúng tôi có thể bắt kịp Roma? Chúng tôi kém họ 9 điểm nhưng còn đến 10 trận phía trước. Chúng tôi nhận thức được sức mạnh của họ, một trong 8 đội bóng hàng đầu châu Âu, nhưng tôi tin là mọi việc đều có thể xảy ra”.

Chẳng ai có thể phủ nhận lập luận của Delio Rossi bởi cách đây 6 vòng, khoảng cách giữa Roma và Lazio là 18 điểm (trong lúc Lazio thắng liền 6 trận thì Roma thắng 2, hòa 3 và thua 1). Nếu Lazio có thể thu ngắn khoảng cách 9 điểm trong 1 tháng rưỡi qua thì tại sao họ không thể làm được điều đó trong 2 tháng rưỡi còn lại? Thật ra, khoảng cách 9 điểm hiện tại là quá lớn trong 10 vòng đấu cuối cùng và việc Roma thi đấu sật sùi thời gian qua chỉ vì họ không có động lực đua tranh. Chỉ cần có đối thủ nào đó tiến gần đến họ là lập tức Roam sẽ “mở máy” bứt đi.

Nhưng liệu Lazio có thật lòng muốn tranh đoạt ngôi á quân với Roma? Giới bình luận tin là không! Delio Rossi nói điều này chỉ để nhắc nhở Roma đá cho “đàng hoàng” trong trận đấu với AC Milan vào thứ Bảy tới. Đơn giản bởi vì Milan vẫn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất Champions League của Lazio. Tuấn tới, Lazio sẽ vất vả khi chơi trên sân Udinese và nếu Roma “buông” cho Milan, thì nhiều khả năng khoảng cách giữa Lazio với Milan sẽ thu ngắn chỉ còn 3 điểm! Dĩ nhiên đó là điều Delio Rossi không muốn thấy, ông cũng không thể nài nỉ Roma đá hết mình trước các trận đấu tứ kết Champions League, chi bằng “hù dọa” biết đâu lại nên chuyện…

  • Lazio là đội bóng tương lai

Các chàng trai thủ đô đang trải qua một chiến dịch chói sáng và họ cảm thấy mãn nguyện với thành tựu vừa qua, nhưng Delio Rossi quả quyết là họ sẽ khẳng định sức mạnh trong tương lai: “Lazio có thể bắt đầu một chu kỳ mới. Có nhiều cầu thủ tài năng ở đây, một số còn rất trẻ và còn có thể cải thiện rất nhiều”.

Người ta so sánh Delio Rossi với HLV huyền thoại Tommaso Maestrelli, người dẫn dắt Lazio đến chiếc Scudetto đầu tiên của CLB năm 1974. Rossi thừa nhận: “Tôi vinh dự được nhắc đến trong chủ đề nói về ông ấy. Ông là một người vĩ đại và đã đóng góp quá nhiều cho CLB này. Tuy nhiên, tôi nghĩ là mình không xứng đáng để so sánh với ông. Chúng tôi không được quyền tự mãn bởi đội hình 1974 đã tạo dựng nên những nhà vô địch, còn chúng tôi, những cầu thủ này chỉ mới có thể trở thành vô địch thôi. Trước hết, chúng tôi phải chứng thực những thành quả gần đây không phải là may mắn, và từ Scudetto vẫn còn là quá nhiều với chúng tôi bây giờ”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác