“Đêm hội thưởng trà” lập kỷ lục về số người uống

(SGGP).- Tối 14-11, tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra đêm hội thưởng trà với chủ đề “Tinh hoa trà Việt”. Đây là  một trong những hoạt động chính của Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011.

“Đêm hội thưởng trà”  đã lập kỷ lục về số người uống  trà đông nhất trong cùng một thời điểm với 300 bàn trà. Trong đó có 180 bàn phục vụ khách mời của liên hoan và 120 bàn trà phục vụ nhân dân TP Thái Nguyên. Các bàn trà này được phục vụ bởi các trà nương là nữ sinh được tuyển lựa từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, đã được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về văn hóa trà nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng về tinh hoa trà Việt như: cách pha trà theo truyền thống với đầy đủ các lễ nghi, cách chọn chè ngon, phương pháp pha chế để có một ấm trà ngon và nghệ thuật thưởng trà.

Ghi nhận kỷ lục này, ngay trong đêm hội, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam “Nhiều người thưởng trà trong cùng một thời điểm nhất” cho lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

B.LIỄU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.