Đến lượt Owen bị "lời nguyền"

Lần thứ 3 trong 4 năm qua, các ủng hộ viên Anh lại nhăn nhó với một trường hợp gãy xương ở mu bàn chân, dạng chấn thương không hiểu vì sao đang xảy ra thường xuyên đến mức trở thành … quen thuộc.

Sơ đồ vị trí chấn thương của Owen hôm 31-12 và vị trí chấn thương của Beckham cách đây 4 năm.

Khi David Beckham bị gãy một chiếc xương nằm ở giữa khu vực cổ chân và các đốt ngón chân, anh đã tự biết mà chẳng cần chờ chụp X-quang. Với ca gãy xương mới nhất của Owen, đội tuyển Anh nghiễm nhiên đã có tới nửa đội hình đã hoặc đang bị chấn thương theo dạng này và giới mộ điệu đang lo ngại cho triển vọng thành công của đội bóng ở World Cup.

Bốn năm trước, Beckham bị chấn thương sau một pha va chạm với tiền vệ người Argentina Aldo Duscher của Deportivo La Coruna và ca chấn thương này đã trở thành một đề tài bàn luận của vô số bài báo, vô số cuộc “tọa đàm”. Khi Beckham dần dần bình phục, đến lượt Gary Neville bị một ca chấn thương y hệt. Gary Neville buộc phải vắng mặt ở World Cup 2002. Beckham kịp bình phục và có mặt ở kỳ World Cup ấy, nhưng anh không thể chơi đúng sức mình.

Hai năm sau đó, tất cả vị trí nòng cốt của đội tuyển Anh đều sung sức, Wayne Rooney trở thành một phát hiện lớn của bóng đá thế giới ở Euro 2004. Nhưng khi đội tuyển Anh đang dẫn trước Bồ Đào Nha 1-0 ở trận tứ kết, hậu vệ Jorge Andrade không biết vô tình hay cố ý giẫm lên mu bàn chân của Rooney. Cú giẫm đơn giản ấy đã khiến Rooney phải bỏ cuộc, đội tuyển Anh thất bại sau đó...

Bây giờ, đến lượt Michael Owen. Đúng lúc va chạm với thủ thành Paul Robinson của Tottenham Hotspur, Owen đã biết ngay là anh bị chấn thương gì. Đã có quá nhiều đồng đội của Owen trong đội tuyển Anh bị chấn thương tương tự: Steven Gerrard, Ashley Cole, Beckham, Neville và Rooney. Chẳng khác gì một lời nguyền, và chắc chắn HLV đội tuyển Anh Sven Eriksson đang cầu nguyện cho lời nguyền ấy đuợc giải thoát trong năm 2006 này.

Dĩ nhiên là chẳng có vị Thượng đế bóng đá nào đáp ứng lời cầu nguyện ấy vô điều kiện. Theo giới khoa học, cần phải giải phẫu, nẹp vào một miếng nhựa ở chỗ xương bị rạn. Cần tránh dồn trọng lượng cơ thể lên cái chân bị thương. Cần có vật lý trị liệu. Cần nhiều thứ khác nữa...

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác