Di Canio: “Người ta muốn loại tôi khỏi Lazio”

Tiền đạo Di Canio (trái) của Lazio.

Tiền đạo lão tướng Paolo Di Canio tỏ ra rất tức giận với Chủ tịch Claudio Lotito về việc ông trì hoãn cuộc thương thảo hợp đồng gia hạn. Anh phát biểu trên đài phát thanh địa phương: “Tôi muốn biết sự thật. Họ phải cho tôi biết liệu có đồng ý giữ tôi thêm một năm nữa hay không, tôi cần câu trả lời”.

Hợp đồng của cầu thủ 38 tuổi này sẽ mãn hạn vào mùa hè này, nhưng Chủ tịch Lotito đã trì hoãn thảo luận những chi tiết cuối cùng trong bản hợp đồng gia hạn để tìm cách đẩy cầu thủ này ra khỏi CLB nhằm tránh những rắc rối mà anh đã gây ra trong thời gian qua với những kiểu chào phát xít.

Di Canio nói tiếp: “Điều làm tôi thất vọng nhất là cách đây hai tháng, tôi được thông báo là sẽ có cuộc trao đổi vào ngày 30-4, thế mà ngay cả cuộc gặp 15 phút cũng không có. Thực tế, chúng tôi không cần đến 30 giây để nói “đồng ý” hay “không đồng ý” gia hạn hợp đồng. Chẳng có gì để thảo luận thêm Nếu đây là một CLB khác, hẳn tôi sẽ nguyền rủa họ”.

Ngoài ra, Di Canio còn tiết lộ rằng sẽ có cuộc gặp gỡ khác vào ngày 15-5 tới, nhưng anh không có chút hy vọng nào: “Tôi đã biết rằng họ không tìm ra lời giải thích thỏa đáng và tôi đang đợi một cuộc gọi khác cho cuộc gặp vào ngày 15-5. Có thể tôi sẽ phải nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu ở Italia. Thực chất, tôi chỉ muốn kết thúc sự nghiệp ở Lazio và tôi không thể hiểu tại sao họ không trả lời tôi. Đây không phải là chuyện tiền bạc và HLV cũng muốn tôi ở lại. Sự thật mất lòng, bởi tôi cho rằng người ta hy vọng tôi phạm một số sai lầm trong trận derby thành Rome hoặc trong trận gặp Livorno, nhưng tôi không ngốc ngếch và chẳng có điều gì xảy ra cả. Có thể đó là điều gây ngạc nhiên cho mọi người”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác