Đi cắt cỏ nhặt được 30 triệu đồng, học sinh tìm người trả lại

SGGPO
Trên đường đi cắt cỏ về, Đạt đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có gần 30 triệu đồng cùng với một số giấy tờ. Từ những thông tin trên giấy tờ, Đạt đã xác minh được chủ nhân của tài sản nói trên, em đã liên lạc và đến nhà trả lại chiếc ví tiền.

Ngày 21-1, Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có quyết định khen thưởng đột xuất cho em Nguyễn Xuân Đạt (học sinh lớp 12H), đồng thời trích số tiền 300.000 đồng từ ngân sách hoạt động thường xuyên và các nguồn hợp pháp khác của trường để làm phần thưởng trao cho em Đạt vì đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Đi cắt cỏ nhặt được 30 triệu đồng, học sinh tìm người trả lại ảnh 1 Em Đạt và giấy khen đột xuất của Trường THPT Hương Sơn
Trước đó, vào chiều tối ngày 14-1, trên đường đi cắt cỏ về, em Đạt đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có số tiền gần 30 triệu đồng cùng với một số giấy tờ tùy thân. Từ những thông tin giấy tờ trong ví tiền, em Đạt đã nhanh chóng xác minh được chủ nhân của tài sản nói trên là của anh Đào Xuân Thịnh (ở thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn). Ngay sau đó, em Đạt đã liên lạc và đến nhà anh Thịnh để bàn giao lại chiếc ví tiền.

Trong thư cảm ơn gửi tới Trường THPT Hương Sơn, anh Thịnh cho biết, trước đó khoảng 17 giờ ngày 14-1, trong lúc đi nhập gỗ thông keo về trên đường làng ở thôn Sông Con, anh đã đánh rơi chiếc ví nói trên, khi về đến nhà mới phát hiện rơi mất ví nên đã tá hỏa đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Trong lúc đang thất vọng, buồn chán (số tiền này là tiền để chuẩn bị trả công cho các công nhân làm thuê cho anh Thịnh) thì rất may đến 19 giờ cùng ngày, em Đạt đi cắt cỏ về nhặt được và đem trao trả lại. Gia đình rất cám ơn hành động đẹp của em Đạt.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT