Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân

SGGPO

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương quyết định tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở ( ở Đông Anh và Phương Mai, Hà Nội).

Ngày 5-5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Văn Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương quyết định bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở ( ở Đông Anh và Phương Mai, Hà Nội). Các đơn vị trong bệnh viện tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở (ở Đông Anh) thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân ảnh 1 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi có bác sĩ dương tính SARS-CoV-2

Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các Khoa Khám bệnh, Khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Nhi… phối hợp Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện; khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine phòng bệnh Covid-19 cho nhân viên bệnh viện. Phòng Kế hoạch Tổng hợp của bệnh viện có nhiệm vụ soạn công văn gửi các Sở Y tế, CDC các tỉnh thành thông báo đến các ca bệnh từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày.

Trước đó vào chiều tối 4-5, Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận một trường hợp là bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2. Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, ca dương tính này rất phức tạp, di chuyển nhiều nơi và các trường hợp tiếp xúc F1 ở rất nhiều quận huyện. Trước đó, người này có đi hát Karaoke ở quán Moonlight ở 54 Chùa Láng, ở quận Đống Đa vào đêm 28-4. Sau khi ghi nhân ca dương tính này, lực lượng chức năng của quận Ba Đình đã phong tỏa tạm thời và phun khử khuẩn ngách 87, ngõ 409  Kim Mã, Ba Đình là nơi ở của bác sĩ này, đồng thời khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết làm rõ các trường hợp tiếp xúc F1

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.