Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 ở Cần Thơ

SGGPO

Nhằm sẵn sàng phòng chống dịch Covid-19 khi có trường hợp nghi ngờ hoặc tình huống xảy ra, chiều 24-3, tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã diễn ra buổi diễn tập phòng chống dịch Covid-19 theo quy trình chống dịch của Bộ Y tế.

Diễn tập bao gồm thực hành quy trình tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19 và nghi ngờ, được xây dựng với các kịch bản có thể xảy ra như: tiếp nhận bệnh nhân từ nhà, tiếp nhận qua điện thoại, tiếp nhận khi đến khám bệnh tại bệnh viện; phân luồng bệnh nhân đến khoa Bệnh Nhiệt đới.
Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 ở Cần Thơ ảnh 1 Các bác sĩ tiếp cận bệnh nhân nghi ngờ trong buổi diễn tập 

Các bác sĩ và điều dưỡng trong đội phản ứng nhanh chống dịch được trang bị đầy đủ phương tiện, phòng hộ, tiếp đón bệnh nhân đưa vào khu vực cách ly nghi ngờ và khu vực cách ly xác định, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng bệnh nhân tiếp xúc với nhân viên y tế và cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây bệnh.

Thông qua diễn tập thực tế để đánh giá nguồn lực cũng như hoàn thiện quy trình trong công tác xử trí của nhân viên y tế, từ đó tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng chống dịch, sẵn sàng đối phó với những tình huống có thể xảy ra.

Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 ở Cần Thơ ảnh 2 Khu vực cách ly ca bệnh nghi ngờ 

BS CK2 Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: “Mục đích của diễn tập là kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị trong thời gian qua về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực; nâng cao tính chủ động và sẵn sàng với các tình huống từ đơn giản đến phức tạp, cũng như một số trường hợp đặc biệt như phẫu thuật trên bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2".

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ. Ảnh: CDC

CDC Mỹ ca ngợi bác sĩ Việt Nam

Trước việc các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19 cho bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh), đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times ca ngợi việc Việt Nam chữa thành công ca bệnh thứ 91.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc