Điều tra vụ đổ thuốc trừ sâu vào nước sinh hoạt

(SGGP).- Chiều 10-9, Công an xã Đức Dũng cho biết đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, thu thập chứng cứ, lấy lời khai gia đình bị hại và các nhân chứng, đồng thời lấy mẫu nước để mang đi kiểm nghiệm phục vụ điều tra nghi vấn đổ thuốc trừ sâu vào nước sinh hoạt tại gia đình anh Đào Quang Thọ.

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 ngày 1-9-2016, trong khi nhiều người dân đang dự liên hoan chuẩn bị cho đám cưới con trai anh Thọ thì loa máy bị tắt đột ngột. Lúc chủ rạp cưới cùng người nhà lại kiểm tra thì thấy toàn bộ hệ thống âm thanh đã bị ướt nước với mùi thuốc trừ sâu nồng nặc.

Thời điểm này, chị Phan Thị Xuân là em vợ anh Thọ mang thịt bò ra bể nước phía sau nhà để rửa chuẩn bị phục vụ mâm cỗ cưới vào sáng 2-9. Khi vừa xả nước vào chậu rửa, chị Xuân ngửi có mùi thuốc trừ sâu, kiểm tra kỹ thì phát hiện nước trong chậu có màu trắng đục nên chị Xuân gọi mọi người trong nhà đến kiểm tra thì phát hiện 1 lọ thuốc trừ sâu màu trắng nhãn hiệu Wavotox 585EC, dung tích 100ml.

Sau khi nhận tin báo, công an đã đến hiện trường kiểm tra và phát hiện thêm 1 lọ thuốc trừ sâu có cùng nhãn mác và dung tích với lọ thuốc trừ sâu được phát hiện trong bể nước ở phía sau rạp cưới.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất