Điều tra, xử lý vụ phá 3,98ha rừng phòng hộ Phi Liêng

SGGP
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác định đối tượng vi phạm trong vụ phá 3,98ha rừng do Ban quản lý Rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý. 

Tin liên quan

Rừng phòng hộ Phi Liêng bị phá tan hoang. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Rừng phòng hộ Phi Liêng bị phá tan hoang. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Ngày 6-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác định đối tượng vi phạm trong vụ phá 3,98ha rừng tại lô d, khoảnh 4 và lô d, khoảnh 6, tiểu khu 216 lâm phần do Ban quản lý Rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý (thuộc địa giới hành chính xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đình chỉ công tác đối với cán bộ, viên chức liên quan của đơn vị chủ rừng, kiểm lâm địa bàn, lãnh đạo UBND xã Phi Liêng để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, sai phạm trong vụ phá rừng nêu trên.

Trước đó, ông Dương Văn Huy, cán bộ quản lý tiểu khu 216 và ông Hoàng Trần Phú Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Phi Liêng, kiêm trưởng ban lâm nghiệp xã đã bị đình chỉ công tác 15 ngày cũng do liên quan đến vụ trên. Cũng theo UBND tỉnh Lâm Đồng, trong tháng 8-2018, lực lượng chức năng phát hiện, xử lý 81 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng với diện tích rừng bị phá 7,4ha, lâm sản thiệt hại hơn 365m3.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM ra quyết định đình nã với Tuấn “khỉ”

Công an TPHCM ra quyết định đình nã với Tuấn “khỉ”

Công an TPHCM vừa ra quyết định đình nã đối với Tuấn “khỉ” là nghi phạm nổ súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi, TPHCM vào ngày 29, 30-1. Đồng thời, Công an TPHCM cũng đang làm rõ vai trò của 12 người liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án