Đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

SGGP
Chiều tối 28-3, đoàn đại biểu TPHCM đã đến Hà Giang, bắt đầu hành trình về nguồn mang tên “Tháng ba biên giới”, nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Chiều tối 28-3, đoàn đại biểu TPHCM bao gồm các cán bộ ngành tuyên giáo, lãnh đạo một số cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và các công dân trẻ tiêu biểu, trí thức trẻ của TPHCM... do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đến Hà Giang, bắt đầu hành trình về nguồn mang tên “Tháng ba biên giới”, nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), nơi nằm lại của gần 1.800 anh hùng liệt sĩ có tên và chưa xác định được tên, đoàn đã làm lễ tưởng niệm, thắp nến, dâng hoa tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng, sự hy sinh cao cả của các anh nhằm bảo vệ biên cương của Tổ quốc khi tuổi đời còn rất trẻ. Một số cựu chiến binh là đồng đội cũ của các anh hiện sinh sống tại TPHCM sau 40 năm trở về cũng đã có mặt để cùng đoàn và các nghệ sĩ hát cho các anh nghe những bài hát truyền thống cách mạng và cả những bài tân cổ giao duyên từ quê hương miền Nam... trong một không khí thật ấm cúng, thiêng liêng và xúc động.

Đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên ảnh 1 Một hoạt động của đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” 
Dự kiến trong 2 ngày còn lại của hành trình “Tháng ba biên giới” (ngày 29 và 30-3), đoàn sẽ đến thăm một số khu di tích lịch sử trọng điểm của tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang như Cao điểm 468, Hang Dơi, Đồi Cô Ích, An toàn khu Việt Bắc, Cây đa Tân Trào và giao lưu với các chiến sĩ bộ đội biên phòng Thanh Thủy, Đội tìm kiếm hài cốt liệt sĩ...

 

PHẠM VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trao giải cuộc thi trực tuyến về 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 29-10, Ban thường vụ Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, tuyên dương 12 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết 33-NQ (ảnh), đồng thời tổng kết đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Xây dựng Đảng

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ

Sáng 9-11, tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, đã diễn ra lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (10/11/1929 – 10/11/2019) và khánh thành Khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ (TP Cần Thơ). 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Ông Phạm Quang Tú làm Phó Chủ tịch UBND quận 8

Chiều 19-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận 8 đối với ông Phạm Quang Tú, Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường quận 8.

Cải cách hành chính

Đột phá giải quyết hồ sơ nhà đất

Nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (viết tắt GCN) của người dân trên địa bàn TPHCM năm 2019 tăng rất cao.