Đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

SGGP
Chiều tối 28-3, đoàn đại biểu TPHCM đã đến Hà Giang, bắt đầu hành trình về nguồn mang tên “Tháng ba biên giới”, nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Chiều tối 28-3, đoàn đại biểu TPHCM bao gồm các cán bộ ngành tuyên giáo, lãnh đạo một số cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và các công dân trẻ tiêu biểu, trí thức trẻ của TPHCM... do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đến Hà Giang, bắt đầu hành trình về nguồn mang tên “Tháng ba biên giới”, nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), nơi nằm lại của gần 1.800 anh hùng liệt sĩ có tên và chưa xác định được tên, đoàn đã làm lễ tưởng niệm, thắp nến, dâng hoa tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng, sự hy sinh cao cả của các anh nhằm bảo vệ biên cương của Tổ quốc khi tuổi đời còn rất trẻ. Một số cựu chiến binh là đồng đội cũ của các anh hiện sinh sống tại TPHCM sau 40 năm trở về cũng đã có mặt để cùng đoàn và các nghệ sĩ hát cho các anh nghe những bài hát truyền thống cách mạng và cả những bài tân cổ giao duyên từ quê hương miền Nam... trong một không khí thật ấm cúng, thiêng liêng và xúc động.

Đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên ảnh 1 Một hoạt động của đoàn đại biểu hành trình “Tháng ba biên giới” 
Dự kiến trong 2 ngày còn lại của hành trình “Tháng ba biên giới” (ngày 29 và 30-3), đoàn sẽ đến thăm một số khu di tích lịch sử trọng điểm của tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang như Cao điểm 468, Hang Dơi, Đồi Cô Ích, An toàn khu Việt Bắc, Cây đa Tân Trào và giao lưu với các chiến sĩ bộ đội biên phòng Thanh Thủy, Đội tìm kiếm hài cốt liệt sĩ...

 

PHẠM VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những việc làm thiết thực vì dân - Bài 2: Ấm áp những phiên chợ 0 đồng

“Chị Sa, mau dọn rau dưa ra đi, không là không kịp đâu đó. Còn anh Khanh, căng lại cho tôi tấm bạt ở sạp gạo. Chị Loan nữa, bày gạo mắm ra đi, bà con mình tới rồi kìa…”.  Mới hơn 5 giờ sáng, trước sân đình Võ Tiên Sư (khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đã í ới tiếng gọi nhau sắp dọn sạp hàng, tiếng xe gắn máy chở những bao hàng, giỏ rau quả từ đầu quốc lộ 13 rẽ vào...

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

“Bà mối” dắt nhà đầu tư nước ngoài vào TPHCM

Làm sao để doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước hài lòng, tin cậy và chọn TPHCM là điểm đến đầu tư? Giải đáp câu hỏi này, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) tập trung cải cách hành chính; từng cán bộ nhân viên đều tận tâm cung cấp thông tin, tư vấn cho nhà đầu tư ngay từ những thông tin nhỏ, như giá thuê phòng trọ bao nhiêu/tháng, giá điện sinh hoạt ở TPHCM bao nhiêu một kWh…