Đoàn nghệ thuật Múa rối TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập

Sáng 30-12, Đoàn nghệ thuật Múa rối TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập đoàn (1977 – 2007). Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin TPHCM Nguyễn Thành Rum, đại diện nhiều ban ngành đoàn thể, các đạo diễn, nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên các thời kỳ.

30 năm qua, Đoàn nghệ thuật Múa rối TPHCM hoạt động hiệu quả, ngày càng nâng cao chất lượng nghệ thuật, dàn dựng được 270 vở diễn lớn và 280 tiết mục lẻ, trong đó có nhiều vở, tiết mục nổi bật: Ăn khế trả vàng, Cô gái tóc vàng, Vũ khúc trong lòng đại dương, Sói và Cáo, Cây tre trăm đốt, Cua và Ốc Sên… Hàng năm, đoàn liên tục biểu diễn phục vụ ở các quận huyện, các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa, miền núi; tổ chức nhiều chuyến giao lưu biểu diễn và giới thiệu loại hình nghệ thuật múa rối đậm chất dân tộc Việt đến các nước Canada, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…

Tại buổi lễ, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, Sở VH-TT TPHCM cũng trao 21 giấy khen cho cá nhân xuất sắc. Đoàn nghệ thuật Múa rối TPHCM cũng tặng 25 kỷ niệm chương cho các cô chú nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên chức lão thành đã gắn bó với đoàn nhiều năm. 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật