Đoàn Paralympic Việt Nam về nước ngày 21-9

(SGGPO). – Các thành viên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ dự lễ bế mạc Paralympic 2016 (tại Rio de Janeiro – Brazil) sau đó lên đường về nước và có mặt tại Việt Nam rạng sáng 21-9.

Điểm về của cả đoàn sẽ là sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Được biết, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT và Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ ra sân bay đón các người hùng trở về.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ có mặt ở quê nhà ngày 21-9. Nguồn: T.L

Ngày thi đấu cuối cùng vào sáng 18-9, Việt Nam chỉ còn Võ Thanh Tùng góp mặt trong chung kết 100m tự do nam (hạng thương tật S5). Tuy nhiên, VĐV này chỉ về thứ 5 chung cuộc.

11 VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam đã thi đấu và giành thành tích tốt nhất cho thể thao người khuyết tật Việt Nam tại một kỳ Paralympic trong lần có mặt ở Rio de Janeiro. Các VĐV đã giành được 1 HCV (Lê Văn Công – cử tạ), 1 HCB (Võ Thanh Tùng – bơi), 2 HCĐ (Đặng Thị Linh Phượng – cử tạ, Cao Ngọc Hùng – điền kinh).

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Nguyễn Văn Kiền đã tới làng VĐV thăm và động viên các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật thi đấu. Đoàn Đại sứ quán Việt Nam cũng đã thưởng nóng cho VĐV giành HCV 500 USD, HCB 300 USD và HCĐ 200 USD.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác