Doanh nhân Mỹ: Phải quan tâm hơn tới Việt Nam

“Với mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến đạt từ 5%-6% vào năm 2009 và việc tham gia tốt vào Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đây là lúc Việt Nam xứng đáng được quan tâm hơn”. Đó là nhận định của ông Roger Cranville, Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của Liên minh Khu vực Pittsburgh (Pittsburgh Regional Alliance) của Mỹ, viết trên tờ “Thời báo Doanh nghiệp Pittsburgh” số ra ngày 13-2.

Ông Cranville nhận định rằng “những con hổ châu Á” gồm Hồng Công và Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Singapore, đã chứng tỏ uy thế của mình vào những năm 90 của thế kỷ trước với phương thức tăng trưởng kinh tế và công nghiệp hóa theo hướng xuất khẩu. Đến nay, sự tập trung phát triển kinh tế đã chuyển sang các nền kinh tế châu Á khác, đó là những nền kinh tế đang thực hiện chuyển đổi, ngay cả trong giai đoạn kinh tế toàn cầu đi xuống.

Theo thời báo này, ông Cranville cùng 15 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và học giả của khu vực Pittsburgh, thuộc bang Pennsylvania, thăm Việt Nam từ ngày 14 đến 21-2. Trong thời gian ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, đoàn muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh trong thời gian tới và bắt đầu phát triển quan hệ đối tác trong lĩnh vực việc làm.

CH.H. (Theo Pittsburgh Business Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP