Đổi GPLX sang vật liệu PET: Không cần giấy khám sức khỏe

(SGGP). - Bộ GTVT vừa ban hành thông tư sửa đổi một số điều của Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ.

Theo đó, kể từ 15-2, trường hợp đổi GPLX bằng giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu PET sẽ không cần có giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp như quy định trước đó. Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc bỏ giấy khám sức khỏe khi đổi GPLX sang vật liệu PET nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, tăng hiệu quả thời gian làm việc của bộ phận cấp, đổi GPLX.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn đề nghị các sở GTVT thông tin, tuyên truyền, giải thích rõ GPLX nếu còn thời hạn sử dụng thì vẫn còn hiệu lực, chỉ cần đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc có nhu cầu, không có quy định nào xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng giấy còn thời hạn sử dụng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn