Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam – Lào lần thứ 2

SGGPO
Ngày 11-12, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam - Lào phối hợp tổ chức Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Lào lần thứ 2. 

Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Lào lần thứ 2

Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Lào lần thứ 2

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Trung tướng Vông-khăm Phôm-mạ-còn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đồng chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, hai bên đã trao đổi về tình hình thế giới, khu vực và những vấn đề cùng quan tâm, chia sẻ nhận thức chung về những tác động sâu sắc trên nhiều lĩnh vực và phạm vi toàn cầu của đại dịch Covid-19, sự nổi lên của các thách thức an ninh phi truyền thống, sự cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn ngày càng gia tăng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh đó, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tiếp tục phát huy vai trò trung tâm trong cấu trúc an ninh khu vực, thúc đẩy đối thoại và hợp tác giữa các quốc gia nội khối cũng như các đối tác bên ngoài vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam – Lào lần thứ 2 ảnh 1 Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đón tiếp đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo
Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Lào trong thời gian qua, khẳng định mặc dù dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng hai bên đã chủ động phối hợp và triển khai tốt các nội dung trong kế hoạch hợp tác năm 2021 đã ký giữa Bộ Quốc phòng hai nước.
Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên thống nhất cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đề xuất các hình thức triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 để thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nội dung trong kế hoạch hợp tác năm 2022.

Trong đó, tập trung vào các lĩnh vực như: Tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn các cấp, tiếp tục duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác quốc phòng song phương hiện nay như Đối thoại Chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng, các hội nghị liên tịch, sơ kết, tổng kết giữa Bộ đội Biên phòng, các quân khu giáp biên giới của Việt Nam với các đơn vị tương ứng của Lào; đào tạo, tập huấn cán bộ, thúc đẩy hợp tác về hậu cần kỹ thuật, công nghệ thông tin, công tác đảng, công tác chính trị.

Hai bên đều khẳng định, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai nước nhận thức sâu sắc về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Nhân dân và Quân đội hai nước, đặc biệt là trong năm 2022, là “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào” với rất nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc.

Quân đội hai nước cần tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các lực lượng quản lý biên giới thông qua các hình thức như: giao lưu, kết nghĩa, chia sẻ thông tin, tuần tra chung, phòng chống, trấn áp tội phạm, ngăn chặn hiệu quả các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, đồng thời phối hợp phòng, chống hiệu quả nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 qua biên giới.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />