Donetsk ra tối hậu thư yêu cầu Ukraine rút quân

Ngày 15-5, ban lãnh đạo nước “Cộng hòa nhân dân Donetsk” tự phong đã đặt thời hạn chót yêu cầu Kiev rút các binh sĩ khỏi khu vực miền Đông này. Hãng thông tấn Interfax dẫn lời thủ lĩnh “lực lượng tự vệ” Donetsk Miroslav Rudenko tuyên bố, quân đội của nước CH Donetsk ly khai sẽ “dùng vũ lực” chống lại các binh sĩ của Ukraine nếu Kiev không rút quân trước 21 giờ (tức 1 giờ sáng  ngày 16-5 giờ VN). Tối hậu thư được đưa ra sau khi các lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 2 căn cứ quân sự của lực lượng nổi dậy ở miền Đông nước này.

Trước đó, “Cộng hòa nhân dân Donetsk” đã tuyên bố thành lập cơ quan lập pháp tối cao riêng của khu vực này. Trong một diễn biến khác, hội nghị bàn tròn thống nhất quốc gia thứ nhất diễn ra ở Kiev đã kết thúc mà không có kết quả. Nguồn tin từ Quốc hội Ukraine cho biết sau 2 giờ rưỡi thảo luận, những người tham gia nhất trí sẽ tiếp tục tiến hành các hội nghị, có thể diễn ra vào ngày mai (17-5).

HẠNH CHI

- Khu vực Donetsk tuyên bố thành lập quốc hội

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP