Đông đảo người hâm mộ đón Hoàng Xuân Vinh

(SGGPO).- Sân bay Nội Bài (Hà Nội) tại cửa về nhà ga quốc tế T2 gần như chật kín người vào tối 14-8 bởi tất cả cùng háo hức chào đón xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở về từ Olympic Rio de Janeiro 2016 ở Brazil...

Chính vì sự nóng lòng đón Hoàng Xuân Vinh và có đông người vây kín khu cửa về của chuyến bay quốc tế nên lực lượng an ninh phải rất vất vả kiểm soát tình hình. Ngay từ khi thấy xạ thủ người hùng xuất hiện, đồng loạt mọi người cùng hô vang “Hoàng Xuân Vinh, Hoàng Xuân Vinh, Hoàng Xuân Vinh”.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT, Phòng Thể thao Quân đội và Trung tâm TDTT Quân đội ra tận sân bay đón đoàn bắn súng trở về. Trong niềm vui, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: “Đây là thành tích ngoài mong đợi của tôi và bắn súng Việt Nam. Thành công này tôi xin dành tặng gia đình, thầy cô và người hâm mộ cùng những người đã đồng hành thể thao Việt Nam nói chung và bắn súng nói riêng trong nhiều năm qua. Là một người lính, tôi vẫn tiếp tục nỗ lực rèn luyện để chinh phục những mục tiêu khác trong tương lai". HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cũng cho biết bà rất mừng và không nghĩ giây phút lịch sử đó chúng ta có thể giành HCV nhưng điều kỳ diệu đã thành hiện thực.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đây là kỳ tích và là sự khởi đầu mới cho thể thao nước nhà phát triển. Tới đây, lãnh đạo ngành VH-TT-DL sẽ làm việc với Tổng cục TDTT để có nhiều kế hoạch phát triển tốt hơn cho các môn thể thao thành tích cao. Đặc biệt, bắn súng là một trong những môn nhóm đầu.

Do sự nồng nhiệt của người hâm mộ nên phải mất 4 giờ sau, các thành viên đội bắn súng mới rời khỏi sân bay Nội Bài trở về nhà.

* Một số hình ảnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong vòng tay người hâm mộ:

MINH CHIẾN
Ảnh: NGỌC HẢI

Các tin, bài viết khác