Đông quá

- Gần đây dân kinh doanh bất động sản đổ xô nhau mua đất nền ở các tỉnh giáp ranh TPHCM. Thông tin loang ra là hướng đầu tư này sẽ “có ăn”, vì đất sẽ nhanh lên giá. Thực hư thế nào?

- Nếu nói về chuyện giá, thì giá đất các tỉnh giáp ranh hiện đã cao ngất ngưởng rồi, do đã tăng nhiều đợt trong những năm qua. Có người nói cụ thể rằng giá đất ở Đồng Xoài (Bình Phước) giờ cũng cao không kém đất Thủ Đức, Nhà Bè… ở TPHCM. Nếu giá đã cao mà lại còn tăng nữa, mua vô biết đâu chỉ có nước khóc nhè.
- À, như vậy tất nhiên mục đích mua đất sẽ không phải là xây nhà để ở, mà là để đợi giá lên bán kiếm cục lời.
- Đó là suy tính thôi, chớ kiếm lời được không lại là chuyện khác. Để giá trị bất động sản bền vững, khu đất đó phải có hạ tầng tốt, có dịch vụ y tế, giáo dục, giải trí… và kết nối giao thông đảm bảo. Rồi đất đó cũng phải ở khu vực có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Các yếu tố đó ở khu vực giáp ranh hiện giờ đều rất thiếu. Do vậy, nếu chỉ xây đại lên rồi quảng cáo rầm rộ, có mua ào ào rốt cuộc vẫn phải để hoang.
- Vậy chắc sốt đất lại tè le như cũ. Nếu có tới 70%-80% người mua là dân đầu cơ thi nhau đẩy giá, lúc lỗ vốn sẽ chen nhau cố bán thoát thân mà đầu ra mắc nghẹt rồi, vì đông quá!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.