Đồng Tháp, đã xác định được 2/5 nạn nhân tử vong do ngộ độc rượu

(SGGP-12G).- Trong 2 ngày 16 và17-6-2009 tại địa bàn phường 3, thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp) đã có 5 người tử vong sau khi uống rượu. Sáng nay, theo Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, bước đầu đã xác định được 2 nạn nhân Dũng, Tuấn tử vong là do ngộ độc rượu. Số nạn nhân còn lại đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Được biết, ngày 16-6-2009, Ngô Thanh Long, ngụ số 106/3 khóm 2, phường 3, thị xã Sa Đéc tổ chức uống rượu cùng với Lê Văn Được (31 tuổi), Hồ Văn Dũng (46 tuổi). Sau khi uống rượu, Long, Được, Dũng có biểu hiện khó thở, co giật, mắt không thấy đường, ói, mửa nên tất cả được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nhưng cả 3 đều tử vong.

Cũng trong ngày 17-6, Đồng Văn Tuấn (55 tuổi), Nguyễn Văn Tài (47 tuổi) cùng ngụ phường 3, thị xã Sa Đéc cũng mua rượu tại nơi đã bán cho Long, Dũng, Được mang về nhà uống. Sau khi uống rượu, Tuấn và Tài cũng có biểu hiện khó thở, co giật, ói và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nhưng cả hai đều tử vong cùng ngày 17-6.

Ngành chức năng thị xã Sa Đéc đã lấy mẫu rượu mà các nạn nhân đã uống để kiểm nghiệm.

HỒNG NGỰ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc