Đợt tuyệt chủng mới của Trái đất

Trái đất đang bước vào đợt tuyệt chủng hàng loạt lần thứ sáu, mà kết quả có thể là sự biến mất phần lớn các loài đang tồn tại trên hành tinh, trong đó có cả con người. Đó là tuyên bố của chuyên viên sinh vật học nổi tiếng người Mỹ, Giáo sư Paul Ehrlich từ Đại học Tổng hợp Stanford.

Kết quả của công trình nghiên cứu cho biết đợt tuyệt chủng gần đây nhất cách đây 65 triệu năm, khi loài khủng long đã bị xóa sổ. Các nhà khoa học đã xem xét mức lịch sử tuyệt chủng của động vật có xương sống bằng cách đánh giá các hồ sơ hóa thạch. Họ phát hiện ra rằng tỷ lệ tuyệt chủng hiện nay cao hơn 100 lần so với cách đây 65 triệu năm. Kể từ năm 1900, báo cáo cho biết, hơn 400 động vật có xương sống đã biến mất.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10). Trước thềm ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, đã có cuộc trò chuyện với PV Báo SGGP quanh hội thi gắn kết với chương trình AI của TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Máy giặt LG AI có mức giá từ 14,5 triệu đồng

Dòng máy giặt LG AI DD sở hữu công nghệ Trí thông minh nhân tạo đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Là sản phẩm giành Giải thưởng Sáng tạo CES 2020 danh giá, LG AI DD sở hữu động cơ dẫn động trực tiếp tích hợp AI mang đến hiệu quả giặt giũ chính xác, tối ưu. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

1.000 chiếc Galaxy Z Fold2 đã được bán hết tại Việt Nam

Chỉ trong 15 ngày sau khi chính thức bắt đầu chương trình đặt hàng trước tại thị trường Việt Nam, 1000 chiếc Galaxy Z Fold2 trong chương trình đặt hàng trước với số lượng giới hạn tại hệ thống bán lẻ trên toàn quốc đã chính thức hết hàng.