Dự án kéo điện lưới ra Côn Đảo cần hơn 2.500 tỷ đồng

SGGP
Ngày 24-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đề nghị sớm bố trí vốn đầu tư dự án kéo điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo.

Tin liên quan

Dự án được thực hiện bằng việc kéo 78km cáp ngầm xuyên biển từ Sóc Trăng ra Côn Đảo kết hợp với 15km chạy trên biển cạn, 3km đường dây trên bờ và 4,5km đường dây 110kV trên đảo.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 3-2021, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu phải có giải pháp kéo điện lưới ra Côn Đảo nên đã giao Bộ KH-ĐT ghi vốn đầu tư dự án trong vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2026.

Đến ngày 28-7-2021, Quốc hội đã ban hành nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 theo đề nghị của Chính phủ, trong đó dự án kéo điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo có tổng mức đầu tư 4.800 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương và dự kiến giai đoạn 2021 - 2025 được bố trí hơn 2.526 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2015 - 2020, ngành điện phải bù lỗ cho Côn Đảo với số tiền hơn 446 tỷ đồng.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Tự giới thiệu

Những giá trị xác lập “Vua bán tải” Ford Ranger

Ford Ranger khác biệt với mọi mẫu bán tải chính bởi tính đa năng và cao cấp vượt trội. Trong khi các mẫu xe bán tải khác vốn chỉ mang thuần một công năng hay dành cho một nhóm người dùng nhất định. Ford đã tạo ra cuộc cách mạng, biến Ranger thành một chiếc bán tải thể thao du lịch, đa năng thực dụng nhưng tiện nghi phong cách như SUV. Ranger sở hữu những tính năng và công nghệ đắt giá nhất trong phân khúc, khiến nó trở thành biểu tượng của Vua bán tải Việt Nam. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế