Dự án kéo điện lưới ra Côn Đảo cần hơn 2.500 tỷ đồng

SGGP
Ngày 24-8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đề nghị sớm bố trí vốn đầu tư dự án kéo điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo.

Tin liên quan

Dự án được thực hiện bằng việc kéo 78km cáp ngầm xuyên biển từ Sóc Trăng ra Côn Đảo kết hợp với 15km chạy trên biển cạn, 3km đường dây trên bờ và 4,5km đường dây 110kV trên đảo.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 3-2021, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu phải có giải pháp kéo điện lưới ra Côn Đảo nên đã giao Bộ KH-ĐT ghi vốn đầu tư dự án trong vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2026.

Đến ngày 28-7-2021, Quốc hội đã ban hành nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 theo đề nghị của Chính phủ, trong đó dự án kéo điện lưới quốc gia cho huyện Côn Đảo có tổng mức đầu tư 4.800 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương và dự kiến giai đoạn 2021 - 2025 được bố trí hơn 2.526 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2015 - 2020, ngành điện phải bù lỗ cho Côn Đảo với số tiền hơn 446 tỷ đồng.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế