Du lịch cá cảnh tại TPHCM

Ngày 26-4, tại trang trại Hải Thanh Koi Farm (xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM) mô hình du lịch “Tham quan trại nuôi cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam” đã chính thức mở cửa đón du khách.

Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng những con cá Koi (cá chéo Nhật) “khủng”, tham quan quy trình sản xuất cá hiện đại, được hướng dẫn cách làm hồ nuôi, cách chọn cá đẹp, cách nuôi cá, chăm sóc cá… Ngoài ra, khách tham quan sẽ được tự mình hái cây trái trong vườn, nghỉ ngơi, dùng ẩm thực đặc trưng của các vùng miền.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó chủ tịch huyện Củ Chi cho biết, UBND huyện rất ủng hộ mô hình du lịch trang trại cá cảnh này. Huyện Củ Chi có quy hoạch 4.650 hecta đất nằm ven sông chảy qua địa bàn 8 xã từ Bình Mỹ đến xã Phú Mỹ Hưng để phát triển du lịch. Các trang trại, điểm tham quan nằm trong địa phận quy hoạch được khuyến khích phát triển thành các điểm dừng chân, tham quan của du khách.

Trang trại cá Hải Thanh là một trong những đơn vị sản xuất cá Koi có quy mô hiện đại. Đơn vị này đã sản xuất những con cá Koi vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế, trị giá hàng ngàn USD. Khu sản xuất cá Koi kết hợp với vườn cây ăn trái, rau vườn, đầy đủ chủng loại sẽ là hình thức du lịch hấp dẫn trong thời gian tới.

Phương Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm

Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế