Du lịch cá cảnh tại TPHCM

Ngày 26-4, tại trang trại Hải Thanh Koi Farm (xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM) mô hình du lịch “Tham quan trại nuôi cá cảnh đầu tiên tại Việt Nam” đã chính thức mở cửa đón du khách.

Tại đây, du khách được chiêm ngưỡng những con cá Koi (cá chéo Nhật) “khủng”, tham quan quy trình sản xuất cá hiện đại, được hướng dẫn cách làm hồ nuôi, cách chọn cá đẹp, cách nuôi cá, chăm sóc cá… Ngoài ra, khách tham quan sẽ được tự mình hái cây trái trong vườn, nghỉ ngơi, dùng ẩm thực đặc trưng của các vùng miền.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó chủ tịch huyện Củ Chi cho biết, UBND huyện rất ủng hộ mô hình du lịch trang trại cá cảnh này. Huyện Củ Chi có quy hoạch 4.650 hecta đất nằm ven sông chảy qua địa bàn 8 xã từ Bình Mỹ đến xã Phú Mỹ Hưng để phát triển du lịch. Các trang trại, điểm tham quan nằm trong địa phận quy hoạch được khuyến khích phát triển thành các điểm dừng chân, tham quan của du khách.

Trang trại cá Hải Thanh là một trong những đơn vị sản xuất cá Koi có quy mô hiện đại. Đơn vị này đã sản xuất những con cá Koi vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế, trị giá hàng ngàn USD. Khu sản xuất cá Koi kết hợp với vườn cây ăn trái, rau vườn, đầy đủ chủng loại sẽ là hình thức du lịch hấp dẫn trong thời gian tới.

Phương Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế