Đức phản đối gọi điện hạt nhân là năng lượng xanh

SGGP
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Đức Robert Habeck tuyên bố sẽ chống lại nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) gọi điện hạt nhân là năng lượng xanh.

Đức phản đối gọi điện hạt nhân là năng lượng xanh

Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tại Brussels (Bỉ).

Ông Habeck nói: “Tôi hy vọng EC sẽ thực hiện theo các khuyến nghị và đánh giá của chúng tôi rằng điện hạt nhân không phải là loại năng lượng bền vững. Chúng ta cần những nguồn năng lượng đặc biệt được sản xuất tại EU, như nhiên liệu hydro”.

Ông Habeck, đồng thời là đồng lãnh đạo đảng Xanh, đảm nhận vị trí Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ khí hậu, tiền thân là Bộ Kinh tế và Năng lượng, từ tháng 12-2021. Từ tháng 1-2022, ông Habeck tuyên bố bộ của ông sẽ xem xét khả năng sử dụng năng lượng sạch hydro để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />