Đức phản đối gọi điện hạt nhân là năng lượng xanh

SGGP
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Đức Robert Habeck tuyên bố sẽ chống lại nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) gọi điện hạt nhân là năng lượng xanh.

Đức phản đối gọi điện hạt nhân là năng lượng xanh

Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tại Brussels (Bỉ).

Ông Habeck nói: “Tôi hy vọng EC sẽ thực hiện theo các khuyến nghị và đánh giá của chúng tôi rằng điện hạt nhân không phải là loại năng lượng bền vững. Chúng ta cần những nguồn năng lượng đặc biệt được sản xuất tại EU, như nhiên liệu hydro”.

Ông Habeck, đồng thời là đồng lãnh đạo đảng Xanh, đảm nhận vị trí Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ khí hậu, tiền thân là Bộ Kinh tế và Năng lượng, từ tháng 12-2021. Từ tháng 1-2022, ông Habeck tuyên bố bộ của ông sẽ xem xét khả năng sử dụng năng lượng sạch hydro để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.