Đuôi điện tử cho người

Theo The Sun, nhà phát minh Shota Ishiwatari của Nhật Bản đã công bố sáng chế độc đáo có tên gọi Tailly. Sản phẩm mang hình dạng một chiếc đuôi ngộ nghĩnh, gắn với một chiếc thắt lưng (ảnh). Tailly được gắn hệ thống cảm biến có khả năng nhận biết cảm xúc của người sử dụng thông qua nhịp tim. Khi người dùng vui vẻ, hưng phấn, chiếc đuôi điện tử sẽ ve vẩy. Sản phẩm được đưa ra thị trường trong năm nay, được cho là phù hợp với các buổi tiệc, nhất là với đối tượng thanh thiếu niên.

H.Nhi

  • Album ảnh Nhà Trắng năm 2012

Theo AP, nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà trắng Pete Souza ngày 4-1 đã công bố bộ ảnh năm 2012 của Nhà trắng với 80 ảnh trên kho ảnh Flickr ở địa chỉ http://www.flickr.com/photos/whitehouse/sets/72157632418300447/. Bộ ảnh tập hợp những khoảnh khắc sống động, phong phú về hoạt động của gia đình Tổng thống Obama cùng các cộng sự thân thiết của ông. Ngoài những bức ảnh quen thuộc từng được công bố trên truyền thông, bộ sưu tập còn có thêm nhiều hình ảnh mới.

N.Quỳnh

  • Bệnh viện chữa HIV/AIDS bằng thảo dược

Tổng thống Gambia Yahya Jammeh (ảnh) vừa tuyên bố sẽ xây dựng một bệnh viện 1.111 giường để chữa trị các bệnh nhân HIV/AIDS bằng thảo dược. Ông Jammeh tin rằng, với bệnh viện này, mỗi 6 tháng, Gambia có thể điều trị cho 10.000 bệnh nhân HIV/AIDS. Dự kiến bệnh viện sẽ khai trương vào năm 2015. Năm 2007, Tổng tống Jammeh từng gây sốc với giới y học phương Tây khi ông tuyên bố đã tìm ra phương cách chữa HIV/AIDS bằng thảo dược đun sôi. WHO lo ngại rằng cách điều trị bằng thảo dược buộc phải dừng các loại thuốc Tây nên dễ gây nhiễm trùng cho bệnh nhân HIV/AIDS.

  • Ecuador - thiên đường của người về hưu Bắc Mỹ

Năm thứ năm liên tiếp, Ecuador được xếp hạng là điểm đến hàng đầu của người về hưu Bắc Mỹ nhờ chi phí thấp, khí hậu mát mẻ và giá bất động sản rẻ. Quốc gia Nam Mỹ giáp Colombia và Peru này ghi được điểm cao nhất trong bảng xếp hạng hàng năm của InternationalLiving.com về những nơi tốt nhất để nghỉ hưu.

Với chi phí sinh hoạt hàng tháng ước tính khác nhau, từ  900 USD đến  1.400 USD, Ecuador đã vượt qua Panama, Malaysia, Mexico và Costa Rica. Ngoài các điều kiện trên, điều kiện chữa trị y tế, dễ dàng hội nhập, cơ sở hạ tầng và giải trí cho người về hưu, Ecuador đều được đánh giá cao.

K.Minh

Các tin, bài viết khác