Đười ươi già nhất thế giới qua đời

Nonja (ảnh), con đười ươi Sumatra già nhất thế giới hiện nay, vừa qua đời tại thành phố Miami (Mỹ), “thọ” 55 tuổi. Nonja sinh ra trong khu rừng hoang dại trên đảo Sumatra (Indonesia) năm 1952. Năm 1983, nó được đưa từ Hà Lan sang Miami để chăm sóc.

Theo người phát ngôn Sở thú Metro ở Miami, kết quả khám nghiệm phát hiện Nonja bị tụ máu ở não dẫn đến tử vong. Con đười ươi cái này từng sinh 5 con. Hiệp hội Đười ươi ở Sumatra cho biết, hầu hết giống đười ươi Sumatra đều chỉ sống được hơn 40 tuổi và hiện giống đười ươi này đang được bảo vệ rất cẩn thận vì có nguy cơ bị tuyệt chủng trong vòng 10 năm tới.
H.C. (theo Reuters)

Heo rừng đại náo xa lộ

Cảnh sát Đức cho biết, hàng chục con heo rừng đã gây cảnh đại náo trên một xa lộ ở Brunswich (phía Bắc Đức), kéo theo nhiều tai nạn và một phần xa lộ phải đóng cửa. Khi thấy đàn heo rừng đột ngột xuất hiện băng qua đường, các bác tài đã vô cùng hốt hoảng và bị lạc tay lái, ít nhất 3 tai nạn đã xảy ra, rất may chỉ 5 chiếc xe bị hư hỏng nặng và... 3 con heo rừng bị thương.
H.Tr. (theo AFP)

“Bà mẹ nửa tấn” qua đời

Renee Williams (ảnh), 29 tuổi, sống tại bang Texas (Mỹ), người phụ nữ mập nhất thế giới, còn được gọi là “bà mẹ nửa tấn”, đã qua đời sau khi phẫu thuật lấy mỡ thừa 1 tháng. Từ năm 12 tuổi, Renee đã nặng đến 133kg và không ngừng tăng cân. Đến năm 29 tuổi, khi đã có 2 con, cô đã tăng đến 445kg.

Renee đã tìm đến bệnh viện và được các bác sĩ khuyên nên phẫu thuật lấy mỡ thừa để kéo dài tuổi thọ, nếu không chỉ sống thêm không quá 1 năm. Cuộc phẫu thuật thành công, giúp Renee giảm cân đáng kể nhưng 1 tháng sau, cô lại bị đau tim và qua đời trên giường bệnh.
N.P. (theo THX)

Quả cầu Times Square tròn 100 tuổi

Quả cầu truyền thống trên Times Square (Quảng trường Thời đại) ở New York (Mỹ) sẽ tròn 100 tuổi vào đúng thời khắc bước sang năm mới 2008. Thay vào quả cầu cũ, một phiên bản mới của quả cầu gồm 9.576 bóng đèn nhỏ hơn nhưng sáng gấp 2 lần và rất tiết kiệm năng lượng. Theo Công ty Philips Lighting, thế giới luôn ngưỡng mộ cách đón giao thừa đặc biệt ở New York và năm nay, thế giới sẽ được chiêm ngưỡng một sự  kiện đặc biệt.

Quả cầu nổi tiếng trên được đặt lần đầu tại quảng trường năm 1907. Hồi đó, quả cầu làm bằng gỗ và sắt, nặng 317,5kg và phát sáng nhờ 100 bóng đèn 25W. Có 5 lần quả cầu đã được “thay da đổi thịt”, trong đó có một lần làm lại bằng pha lê nhân dịp bước sang thiên niên kỷ mới, chào năm 2000. Dự kiến sẽ có hơn 1 triệu người đến ước nguyện tại Times Square vào đêm nay.
V.Kh. (theo AP)

Sư tử biển viết thư pháp

Chú sư tử biển có tên Jonao này đang dùng miệng ngậm cọ viết chữ “thử” (tiếng Hoa nghĩa là “chuột”), chuẩn bị cho lễ hội đón mừng năm mới 2008, năm con chuột theo cách tính ở các nước phương Đông. Jonao là một chú sư tử biển 10 tuổi, sống trong ở Công viên thủy sinh “Thiên đàng biển Hakkeijima” ở Yokohama, ngoại ô Tokyo (Nhật Bản), biết biểu diễn nhiều trò vui lạ thu hút khách.
A.Thy (theo AFP)

Các tin, bài viết khác