Tin vui cho điền kinh Việt Nam

Duy Bằng sẽ quay lại đội tuyển quốc gia

Sau hơn 2 tháng tuyên bố dứt áo giã từ sự nghiệp VĐV ở tuổi 25, nhà vô địch nhảy cao SEA Games Nguyễn Duy Bằng đã quyết định quay lại với niềm đam mê nhảy cao!
 
Trở lại từ đầu tháng 5
 

Duy Bằng trong niềm vui đoạt HCV nhảy cao ở SEA Games 23. Ảnh : Quang Thắng

Khi Duy Bằng tuyên bố chia tay đội tuyển điền kinh VN và giã từ luôn sự nghiệp VĐV, có nguyên nhân quan trọng là do những mâu thuẫn của kỷ lục gia này với một số lãnh đạo phụ trách điền kinh của UBTDTT. Tuy nhiên, sau hàng tháng trời được đích thân Phó Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Trọng Hỷ (hiện thay ông Nguyễn Hồng Minh nắm mảng thể thao thành tích cao) thuyết phục, Duy Bằng đã thay đổi ý định và đồng ý xin quay trở lại đội tuyển điền kinh quốc gia. 
 
Theo Phó Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Trọng Hỷ, Duy Bằng đã đồng ý trở lại tiếp tục đeo đuổi sự nghiệp VĐV nhảy cao và việc kỷ lục gia này được triệu tập lại đội tuyển điền kinh chỉ là vấn đề thủ tục. Ông Hỷ cho hay, hiện UBTDTT chỉ còn chờ xác nhận của Sở TDTT Bến Tre - đơn vị chủ quản của Duy Bằng - để đưa ra quyết định triệu tập Duy Bằng. Nếu không có gì thay đổi, đầu tháng 5, Duy Bằng sẽ trở lại Nhổn tập luyện cùng đội nhảy cao, chuẩn bị cho SEA Games 24 tại Thái Lan.
 
Ông Hỷ cho hay, có 2 lý do chính khiến Duy Bằng đồng ý quay lại với sự nghiệp nhảy cao: Thứ nhất, kỷ lục gia này cho biết tình yêu của anh với nhảy cao vẫn còn rất nồng thắm và việc tuyên bố dứt áo ra đi chỉ là sự nóng giận nhất thời; Thứ hai, sau khi quay lại tập luyện trong màu áo đội tuyển điền kinh quốc gia, Duy Bằng có điều kiện được hỗ trợ chữa trị dứt điểm chấn thương gót chân.
 
Sẽ có thầy riêng ?
 
Trước khi Duy Bằng đồng ý trở lại đội tuyển, UBTDTT đã quyết định triệu tập VĐV Nguyễn Thanh Phong (Bà Rịa Vũng Tàu) làm người thay thế. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tình thế bởi về tuổi tác lẫn chuyên môn, Thanh Phong gần như đã chạm trần thành tích: từ 2,11m đến 2,15m. Do vậy, khả năng giữ vàng ở SEA Games 24 là cực kỳ khó khăn, nếu không nói là bất khả thi.
 
Bởi vậy quyết định đồng ý quay trở lại phục vụ đội tuyển của Duy Bằng là tín hiệu vui cho điền kinh Việt Nam, nhất là trong việc canh tranh để giữ tấm HCV nhảy cao trên đất Thái. Vấn đề là, sau 2 tháng thôi không tập nhảy cao để chuyển sang làm… thủ môn đội 2 Bình Dương và vẫn chưa khỏi chấn thương, Duy Bằng có lấy lại được phong độ đỉnh cao?
 
Ông Hỷ cho hay, sau khi hoàn tất thủ tục gọi lại Duy Bằng, kỷ lục gia này sẽ được tính toán, chăm sóc bồi dưỡng theo chế độ đặc biệt. Trước mắt, Duy Bằng tập luyện theo sự hướng dẫn của HLV Vũ Mỹ Hạnh, nhưng UBTDTT đang tính toán mời thầy riêng cho VĐV này. Thậm chí cả phương án bố trí cho Duy Bằng tách ra, tập riêng tại TPHCM cũng được tính đến. “Duy Bằng là người có tài và chúng ta cần trân trọng tài năng của Bằng”, ông Hỷ nói, “Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết khả năng để Duy Bằng trở lại đỉnh cao”.


 Ngọc Linh
 

Các tin, bài viết khác