Duyệt hệ số K hỗ trợ dự án metro số 2

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương trên địa bàn quận 10. 
Theo đó, tại ga Dân Chủ, mặt tiền đường 3 Tháng 2 (thuộc phường 11 và phường 12 quận 10, gần vòng xoay Công trường Dân chủ), đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến ngã sáu Công trường Dân Chủ có hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là 4,62. Mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 12, quận 10 đoạn gần vòng xoay Công trường Dân chủ), hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là 4,16. Tại ga Hòa Hưng, mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 13 quận 10) có hệ số điều chỉnh giá đất 3,995. Hẻm 463 đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 13, quận 10 - hẻm vị trí 3); hẻm 499 đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 13, quận 10 - hẻm vị trí 3); hẻm 493 Cách Mạng Tháng Tám (phường 13, quận 10 - hẻm vị trí 3) có hệ số điều chỉnh giá đất là 4. Hẻm 493 đường Cách Mạng Tháng Tám, (phường 13, quận 10 - hẻm đi vào nhà số 499/2 bis), hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường là 3,060. Tại ga Lê Thị Riêng có hệ số giá đất để tính bồi thường 3,995.

Liên quan đến dự án trên, UBND TPHCM cũng vừa chấp thuận chủ trương bồi thường, hỗ trợ đối với nhà đất thuộc sở hữu tư nhân có nguồn gốc do Nhà nước bán hóa giá hoặc bán theo phương thức bảo toàn vốn bằng vàng, chịu ảnh hưởng của dự án tuyến metro số 2. Theo đó, trường hợp trước đây Nhà nước đã bán hóa giá bằng vàng thì được xem xét hỗ trợ bồi thường bằng 100% giá trị nhà, đất. Trường hợp trước đây Nhà nước không bán phần diện tích đất nằm trong quy hoạch lộ giới, nếu đang ký hợp đồng thuê phần diện tích nhà nằm trong phạm vi lộ giới và có nộp tiền thuê thì hỗ trợ bằng 60% giá trị nhà, đất; nếu không ký hợp đồng thuê cũng được hỗ trợ bằng 60% giá trị nhà, đất nhưng phải khấu trừ lại tiền thuê nhà qua các thời kỳ theo đơn giá. 

AN YÊN - HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.
" />