Eto’o: “Bóng đá là cuộc sống của tôi”

Sau gần 4 tháng nghỉ thi đấu do chấn thương, tiền đạo Samuel Eto’o đã trở lại sân tập cùng các đồng đội Barca hồi tuần qua. Tuy nhiên, chân sút xuất sắc này không mạo hiểm trở lại đội hình xuất phát của Barca ngay trong lúc này mặc dù anh khao khát được thi đấu.

Tiền đạo Samuel Eto’o trên sân tập của Barca.

Samuel Eto’o, anh nghĩ khi nào sẽ trở lại đội hình ra quân của Barca?

Tôi không thể khẳng định khi nào mà chỉ muốn nói tôi sẽ sớm trở lại trong điều kiện thể lực tốt nhất. Trở lại thi đấu mà bị chấn thương thêm lần nữa trong một hoặc hai tuần thì chẳng giúp ích được gì cho đội bóng. Do đó, tôi sẽ tuân thủ chế độ tập luyện từng bước một, song tôi rất hài lòng được trở lại sân tập.

Dù sao, anh đã vắng mặt quá lâu, gần 4 tháng…

Phải, nhưng tôi sẽ sớm trở lại với phong độ tốt nhất. Với tôi, đó là điều quan trọng nhất trong sự nghiệp thi đấu. Tôi rất muốn được thi đấu và tôi còn muốn thi đấu thật nhiều song không mạo hiểm trở lại trong vài ngày tới.

Anh cảm thấy thế nào khi trở lại sân tập?

Tôi không quen với việc vắng mặt dài ngày nhưng tôi có thể nói rằng, điều lạ lùng nhất là tôi không hề cảm thấy lạ lẫm ngay khi trở lại buổi tập đầu tiên, ngược lại, tôi cảm thấy rất sung sức.

Điều khó khăn nhất đối với  anh trong thời gian trị thương?

Không được xem đồng đội thi đấu mỗi ngày. Tôi đã phải nằm trên giường hàng giờ đồng hồ và xem đồng đội thi đấu qua màn ảnh nhỏ. Lúc đó, tôi cảm thấy rất nhớ họ, hơn là họ nhớ tôi. Tôi có thể nói rằng, bóng đá là cuộc sống của tôi.

Anh nhận định thế nào về những kết quả của Barca mà không có anh?

Barca đã trải qua những trận cầu quan trọng và tôi tin rằng toàn đội đang chơi với phong độ tốt nhất. Trận thua Espanyol 1-3 không thành vấn đề bởi mùa giải còn rất dài và chúng tôi phải tập trung cho từng trận đấu sắp tới.

Sevilla rất mạnh, Real đang gây áp lực cho Barca. La Liga vẫn là cuộc chiến cam go…

Chính vì thế, đoạt La Liga năm nay mới có ý nghĩa hơn, nhưng ngay lúc này không thể tính toán trước điều gì.

NGUYỄN THU (lược dịch)

Các tin, bài viết khác