EU bất đồng về các biện pháp hạn chế đi lại

SGGP
Euronews đưa tin, Ủy ban châu Âu (EC) vừa đề nghị 6 nước thành viên nới lỏng kiểm soát biên giới vì cho rằng các biện pháp đơn phương này đang làm gián đoạn dòng chảy hàng hóa trên thị trường chung của 27 nước thành viên. 

Chốt kiểm soát tại biên giới Đức-Áo. Ảnh: DPA

Chốt kiểm soát tại biên giới Đức-Áo. Ảnh: DPA

Trong khi đó, nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) lại nhất trí duy trì các biện pháp hạn chế đi lại giữa biên giới các quốc gia vì cho rằng nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 vẫn rất cao với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Hiện EC đang tìm kiếm giải pháp chung để kiểm soát biên giới giữa các nước thành viên EU, đồng thời thông báo thời hạn 10 ngày để 6 nước gồm Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Hungary và Thụy Điển điều chỉnh các biện pháp đơn phương cấm đi lại qua biên giới những nước này để phòng chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch, ngày 25 và 26-2 sẽ diễn ra hội nghị trực tuyến để bàn về vấn đề này.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.