Eximbank cho vay mua phương tiện vận tải

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện vận tải ngày càng tăng như hiện nay, từ tháng 9-2006 Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) triển khai trên toàn hệ thống sản phẩm tín dụng hỗ trợ vốn, giúp khách hàng mua phương tiện vận tải phục vụ nhu cầu đi lại và kinh doanh.

Khách hàng vay vốn mua phương tiện vận tải tại Eximbank.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể vay vốn của Eximbank để mua phương tiện vận tải và thế chấp bằng chính phương tiện mà khách hàng mua.

Các loại phương tiện vận tải hiện Eximbank cho khách hàng vay để mua là xe máy, ô tô và các loại phương tiện vận tải cơ giới đường bộ khác. Eximbank cho vay không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm và các loại xe này phải mới 100% hoặc thời gian xuất xưởng không quá 2 năm tính từ năm sản xuất đến ngày ký hợp đồng tín dụng.

Eximbank sẽ xác định giá trị tài sản bảo đảm trên cơ sở giá mua bán thực tế trong hợp đồng mua bán, hóa đơn VAT và có tham khảo giá thị trường tại thời điểm xác định giá. Lãi suất vay được Eximbank công bố theo từng thời điểm, thời hạn cho vay không quá 3 năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Để có thể tham gia sản phẩm tín dụng này, một trong những điều kiện bắt buộc là khách hàng phải mua bảo hiểm phương tiện vận tải cho suốt thời hạn vay và số tiền bảo hiểm không được thấp hơn số tiền cho vay của Eximbank. Trường hợp thời hạn vay trên 12 tháng, khách hàng có thể mua bảo hiểm định kỳ 12 tháng một lần.

Để tạo điều kiện cho khách hàng các chi nhánh, phòng giao dịch của Eximbank sẽ hợp tác với các công ty bảo hiểm để tiến hành bảo hiểm cho tất cả phương tiện vận tải. Theo phòng tín dụng của Eximbank, thủ tục vay vốn mua phương tiện vận tải khá đơn giản, khách hàng sẽ dễ dàng có cơ hội sở hữu phương tiện vận tải theo ý muốn nếu chưa đủ tiền. Thủ tục vay vốn bao gồm: giấy đề nghị vay vốn, giấy chứng minh mức lương (hoặc phương án trả nợ), thông tin về phương tiện vận tải xin vay để mua (bảng báo giá, các thông số kỹ thuật…)...

Sau khi xác định giá trị tài sản bảo đảm là phương tiện vận tải, Eximbank sẽ giải ngân tiền vay khi phương tiện vận tải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đăng ký và khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký thế chấp. Ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký phương tiện vận tải, giấy chứng nhận bảo hiểm. Khách hàng sẽ sử dụng bản sao giấy đăng ký phương tiện vận tải đã được công chứng, chứng nhận để sử dụng, lưu hành trong thời gian vay vốn… 

DỊU NGÂN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng SJC giảm mạnh

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế