Eximbank cho vay mua phương tiện vận tải

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện vận tải ngày càng tăng như hiện nay, từ tháng 9-2006 Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) triển khai trên toàn hệ thống sản phẩm tín dụng hỗ trợ vốn, giúp khách hàng mua phương tiện vận tải phục vụ nhu cầu đi lại và kinh doanh.

Khách hàng vay vốn mua phương tiện vận tải tại Eximbank.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể vay vốn của Eximbank để mua phương tiện vận tải và thế chấp bằng chính phương tiện mà khách hàng mua.

Các loại phương tiện vận tải hiện Eximbank cho khách hàng vay để mua là xe máy, ô tô và các loại phương tiện vận tải cơ giới đường bộ khác. Eximbank cho vay không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm và các loại xe này phải mới 100% hoặc thời gian xuất xưởng không quá 2 năm tính từ năm sản xuất đến ngày ký hợp đồng tín dụng.

Eximbank sẽ xác định giá trị tài sản bảo đảm trên cơ sở giá mua bán thực tế trong hợp đồng mua bán, hóa đơn VAT và có tham khảo giá thị trường tại thời điểm xác định giá. Lãi suất vay được Eximbank công bố theo từng thời điểm, thời hạn cho vay không quá 3 năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Để có thể tham gia sản phẩm tín dụng này, một trong những điều kiện bắt buộc là khách hàng phải mua bảo hiểm phương tiện vận tải cho suốt thời hạn vay và số tiền bảo hiểm không được thấp hơn số tiền cho vay của Eximbank. Trường hợp thời hạn vay trên 12 tháng, khách hàng có thể mua bảo hiểm định kỳ 12 tháng một lần.

Để tạo điều kiện cho khách hàng các chi nhánh, phòng giao dịch của Eximbank sẽ hợp tác với các công ty bảo hiểm để tiến hành bảo hiểm cho tất cả phương tiện vận tải. Theo phòng tín dụng của Eximbank, thủ tục vay vốn mua phương tiện vận tải khá đơn giản, khách hàng sẽ dễ dàng có cơ hội sở hữu phương tiện vận tải theo ý muốn nếu chưa đủ tiền. Thủ tục vay vốn bao gồm: giấy đề nghị vay vốn, giấy chứng minh mức lương (hoặc phương án trả nợ), thông tin về phương tiện vận tải xin vay để mua (bảng báo giá, các thông số kỹ thuật…)...

Sau khi xác định giá trị tài sản bảo đảm là phương tiện vận tải, Eximbank sẽ giải ngân tiền vay khi phương tiện vận tải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đăng ký và khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký thế chấp. Ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký phương tiện vận tải, giấy chứng nhận bảo hiểm. Khách hàng sẽ sử dụng bản sao giấy đăng ký phương tiện vận tải đã được công chứng, chứng nhận để sử dụng, lưu hành trong thời gian vay vốn… 

DỊU NGÂN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế