Fifa đợi...Rooney!

Rooney được mọi người chờ đợi

Nhằm khuyến khích sự phấn đấu của các tài năng trẻ tại kỳ World Cup lần này, FIFA tiếp tục dành những đặc ân đối với tiền đạo tuyển Anh Wayne Rooney. Cụ thể là FIFA sẽ tiếp tục đợi ngôi sao bóng đá anh này cho đến ngày 30-5 với hy vọng chân sút này sẽ kịp bình phục chấn thương để tham dự cuộc chơi.

Hôm qua, Rooney đã trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe và nhiều khả năng sau đợt kiểm tra này, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn mặc dù HLV Sven-Goran Eriksson và toàn thể những người hâm mộ đội tuyển 3 chú sư tử đều tin rằng “niềm hy vọng” của họ sẽ kịp sát cánh cùng các đồng đội khác. Và nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, bản báo cáo của bác sĩ Leif Sward sẽ ghi những nội dụng đầy đủ để nộp lên FIFA vào thứ Ba tuần sau.

Đương nhiên, đây cũng là thời hạn mà tất cả các đội tuyển dự World Cup phải xác định lại lần nữa lực lượng dự World Cup của mình đã hoàn toàn sẵn sàng. Được biết, theo yêu cầu của giải, tất cả cầu thủ đều phải trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe khá nghiêm ngặt, trong đó có đợt kiểm tra tim mạch - một trong những yêu cầu quan trọng mà các cầu thủ phải đáp ứng.

Rooney, một cầu thủ thật sự quan trọng đối với hàng công tuyển Anh hướng đến mục tiêu chinh phục Cúp vàng. Nước Anh đặt kỳ vọng vào Rooney vì hiện nay không ai khác ngoài Rooney có được phong độ tốt nhất, dù rằng lần tranh tài này đội quân của Eriksson vẫn còn đấy một Michael Owen, nhưng so với Rooney, Owen hiện tại không bằng, nhất là trong thời điểm anh vừa hồi phục chấn thương. Trong khi đó, những Peter Crouch, Theo Walcoot chưa phải là điểm tựa vững chắc nhất. Do đó, không chỉ FIFA muốn nhìn thấy những bước chạy của Rooney trên các sân cỏ nước Đức mà cả nước Anh và những người yêu quí tài năng trẻ này đều đang cầu nguyện cho mọi điều tốt lành đến với Rooney.

Hãy cùng đợi và hy vọng...

PHẠM LINH

 

Các tin, bài viết khác