HTV Challenger – Romano Cup 2006

Fleishman và Snobel vào chung kết đơn

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở vòng bán kết đơn HTV Challenger – Romano Cup 2006 khi Zack Fleishman (Mỹ, hạng 215 thế giới) hạ gục hạt giống số 1 Wang Yeu-Tzoo (Đài Loan, hạng 88 thế giới). Với kết quả này, trận chung kết giải chắc chắn sẽ… sạch bóng các hạt giống.

Wang đã không còn là mình trong trận đấu khó nhọc chiều 18-3. Với sự chậm chạp đến khó tin, Wang đã nhanh chóng thúc thủ ở ván đấu đầu tiên với tỷ số 1-6 (anh lần lượt bị gác 0-4, 1-4 rồi chấp nhận “bỏ” luôn ván 1). Có lẽ mọi chuyện là do Wang đã bị đau: người ta thấy anh ra hiệu cho bác sĩ vào sân trong thời gian nghỉ giải lao giữa hiệp 1 và hiệp 2. Tuy nhiên, anh vẫn phải tiếp tục ra sân để hoàn thành trách nhiệm của người bảo vệ ngôi vô địch.

Ván 2 bắt đầu khá căng thẳng. Wang cố gắng chơi chắc chắn trong từng rơ đấu cầm giao bóng của mình. Ở phía ngược lại, Fleishman cho thấy anh ta chẳng hề run sợ khi phải đối mặt với ứng viên nặng ký nhất giải. Điểm số cân bằng sau 6 rơ đầu tiên. Thế nhưng, Wang đã bắt đầu dốc sức cho các cú “rải” bóng khắp sân của mình. Anh nhảy lên chiếm ưu thế khi dẫn 5-3. Fleishman chỉ “gỡ” được 1 rơ trước khi chịu gác vợt với điểm số thua 4-6.

Ở ván đấu quyết định, kịch bản gần như trở lại từ đầu – nghĩa là Wang đột nhiên bị hụt hẫng khi bị gác 0-4. Nỗ lực của tay vợt Đài Loan mang lại sự rút ngắn khá đáng kể: 2-4. Tuy vậy, anh đã không bao giờ “gỡ” lại được khoảng cách cuối cùng: anh bị dẫn tiếp 3-5 và thua luôn 3-6.

Thế là Fleishman đã biến Wang từ nhà đương kim vô địch trở thành nhà cựu vô địch. Anh cũng khiến cho Challenger tại Việt Nam trải qua mùa đấu thứ 9 mà vẫn không tìm ra tay vợt nào đăng quang 2 lần. Loại bỏ đấu thủ nguy hiểm nhất, Fleishman lại trở thành… kẻ nguy hiểm nhất.

Trước đó, trong trận bán kết 1, Pavel Snobel (CH Séc, hạng 209 thế giới) tiếp tục thể hiện một phong độ ổn định khi đánh bại Nicolas Devilder (Pháp, hạng 200 thế giới) 2-1 (7-5, 2-6, 6-3).

Chiều hôm nay 19-3, vào lúc 16 giờ trên sân trung tâm Câu lạc bộ Lan Anh, Fleishman và Snobel sẽ giáp mặt trong một trận chung kết hứa hẹn rất hấp dẫn. Ai sẽ thắng trong cặp đấu cân sức này? Xét cả về thành tích, số điểm thưởng, số tiền thưởng, năm sinh và sở trường, Fleishman và Snobel gần như không có cách biệt.

Ở trận chung kết đôi (sẽ diễn ra ngay sau lễ trao giải nội dung đơn), Lee Hyung Taik - Cecil Mamiit sẽ gặp Jacob Adaktusson - Dudi Sela. Lee - Mamiit đã vượt qua Chen Ti - King Phillip ở trận bán kết đầu tiên, còn Adaktusson - Sela đã vượt qua đôi Ấn Độ Prakash Amritraj - Rohan Bopana trong trận bán kết muộn chiều 18-3.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác