Galliani: "Serie A sẽ nối lại vào chủ nhật!"

Sau phiên họp bất thường của Lega Calcio vào thứ Ba, Phó Chủ tịch Milan Adriano Galliani tiết lộ là Serie A sẽ nối lại vào Chủ nhật cho dù vẫn chưa rõ giải pháp cụ thể trong việc tổ chức - có hay không có khán giả - trong những sân không đạt tiêu chuẩn an ninh.

Phó chủ tịch Milan Galliani tiết lộ ngay sau khi rời buổi họp bất thường của Liga Calcio

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) Luca Pancalli đã ra quyết định đình chỉ mọi hoạt động bóng đá và cũng chỉ có mình ông mới có thể gỡ bỏ nó. Luca Pancalli đang cân nhắc mọi giải pháp cần thiết và chỉ ra quyết định sau cuộc họp với nội các Italia ngày thứ Tư, nhưng Ban tổ chức giải sau cuộc họp hôm qua đã quyết định chấp thuận chơi ngay cuối tuần này. Chỉ có điều là sẽ không chơi vòng 22 mà tiến hành vòng 23 theo đúng lịch trình, còn vòng 22 sẽ bố trí đá lại vào dịp thuận tiện.

Trước đó, quả bóng đã bắt đầu lăn ở Italia khi FIGC đồng ý cho giải trẻ Viareggio được khởi tranh vòng 2 vào ngày thứ Tư, khi vòng đầu (dự kiến khai mạc vào thứ Hai vừa qua) sẽ được tổ chức vào ngày 12-2 với đầy đủ thủ tục thông thường, bao gồm lễ khai mạc mùa giải thứ 59 và đại diện lứa đàn anh (tiền vệ Francesco Totti) đọc lời tuyên thệ.

Rời khỏi cuộc họp của Lega Calcio, Galliani nói ngay: “Chúng tôi sẽ tổ chức những trận đấu của vòng 23 vào Chủ nhật. Còn các trận đấu cuối tuần qua sẽ tổ chức ngày 18-4, trong lúc Serie B sẽ đá ngày 17-4”. Rắc rối duy nhất trong lịch trình là trận đấu quan trọng giữa Inter và Roma (vòng 22) diễn ra vào giữa tháng Tư sẽ khiến trận chung kết lượt đi Cúp Italia giữa hai đội này phải dời lại. Chủ tịch Catania Antonino Pulvirenti cũng xác nhận tuyên bố của Galliani và khẳng định là BTC giải không muốn đối chọi với chính phủ: “Chúng tôi đồng lòng với chính phủ và muốn đá lại vào Chủ nhật”. Theo lịch trình, trận tới của Catania lại là một trận derby Sicile khi họ đá với chủ nhà Messina ở sân San Filippo. 

T.N

Các tin, bài viết khác