Gần 27 tấn thịt đông lạnh nhiễm khuẩn E.Coli

Ngày 13-8, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh thú y tỉnh Bình Dương gồm chi cục thú y, quản lý thị trường, y tế và công an đã niêm phong gần 27 tấn thịt gà và bò của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam vì đã nhiễm khuẩn và gần hết hạn sử dụng.

Theo ông Tạ Trọng Khang, Phó Chi cục trưởng Thú y tỉnh Bình Dương, qua kiểm tra động vật đông lạnh nhập khẩu của Công ty Metro Cash & Carry lưu trữ trong kho lạnh Swisre và Panasato tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, huyện Dĩ An, Bình Dương, đoàn đã phát hiện hơn 26 tấn thịt gà xay nhiễm S.aureus vượt tiêu chuẩn 10 lần; 700kg thịt bò nhiễm khuẩn E.Coli và Coliform vượt 2,4 lần tiêu chuẩn cho phép. Toàn bộ số sản phẩm này khoảng 1 tháng nữa là hết hạn sử dụng. Hiện số hàng trên đã được niêm phong chờ xử lý.

Chí Thịnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).