Gạo mầm có lợi sức khỏe được đưa ra thị trường

PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL cho biết Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) vừa đưa ra thị trường loại gạo mầm rất bổ ích. Đây là loại gạo có công dụng giúp cân bằng huyết áp đối với những người mắc bệnh huyết áp cao, giảm Cholesterol xấu trong máu, cải thiện chức năng não, giảm căng thẳng thần kinh, kích thích tạo ra hoóc môn tăng trưởng, giảm quá trình lão hóa tế bào, chống táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa…

PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Định Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL cho biết Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) vừa đưa ra thị trường loại gạo mầm rất bổ ích. Đây là loại gạo có công dụng giúp cân bằng huyết áp đối với những người mắc bệnh huyết áp cao, giảm Cholesterol xấu trong máu, cải thiện chức năng não, giảm căng thẳng thần kinh, kích thích tạo ra hoóc môn tăng trưởng, giảm quá trình lão hóa tế bào, chống táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa…

Gạo mầm do AGPPS sản xuất có tên gọi là gạo Vibigaba, được trồng từ giống lúa BN1, AGPPS 103. Sau khi xay xát, gạo được đem ngâm, ủ, nẩy mầm, lên men... phải xử lý qua nhiều công đoạn và tốn nhiều công sức. Trên thế giới, gạo mầm xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1995 và ngày càng phổ biến ở nhiều nước khác, bởi đây là loại gạo cao cấp, nhiều dinh dưỡng.

Gạo mầm Vibigaba đang được cung ứng ở thị trường trong nước với giá 70.000 đồng/kg.

A.Bình

Tin cùng chuyên mục